Vốn hóa thị trường Tether (USDT) vượt mốc 40 tỷ USD

0

Vốn hóa thị trường của stablecoin vượt mốc 10 tỷ USD khi các trader yêu tích đô la hơn Bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường của Tether (USDT) vượt ngưỡng 40 tỷ USD – đưa stablecoin này trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 3 trên thị trường, chỉ đứng sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Xét về bảng xếp hạng stablecoin, Tether lớn hơn gấp 4 lần so với đồng đứng thứ hai là USD Coin (USDC) – có vốn hóa khoảng 10 tỷ USD. USDT Dominance hiện vào khoảng 67%.

Tether được xem là “ông vua” stablecoin vì nguồn cung tăng trưởng liên tục của USDT phản ánh nhu cầu của thị trường đối với tiền mã hóa. Do đó, dễ hiểu là vốn hoá USDT tăng vọt nhờ dòng tiền từ Trung Quốc và được dự đoán vốn hoá Tether (USDT) sẽ sớm vượt mặt Ethereum vào cuối năm 2021.

Tuy nhiên, stablecoin này liên tục dính vào nghi vấn không minh bạch vì mối quan hệ “mập mờ” với sàn giao dịch Bitfinex.

Tháng 4/2019, chính quyền New York cáo buộc Bitfinex sử dụng tiền của Tether để “đắp lỗ” 850 triệu USD. Số tiền bị mất được cho là nguyên nhân làm khách hàng Bitfinex không thể rút tiền từ sàn vào cuối năm 2018.

Vào thời điểm đó, Bitfinex gửi thư “trấn an” người dùng, khẳng định cáo buộc của chính quyền New York toàn là thông tin sai sự thật. Bộ đôi Bitfinex – Tether “chi đậm” 500.000 USD để thuê 60 luật sư chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý.

May mắn là vào ngày 23/2/2021, Bitfinex và Tether hòa giải vụ kiện với chính quyền New York, chấp nhận trả 18,5 triệu USD làm phí hòa giải.

Kể từ đó, Tether bắt đầu tăng trưởng trở lại và vừa chính thức phát hành stablecoin USDT trên blockchain Solana.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments