CBOE có thể niêm yết lại hợp đồng tương lai Bitcoin

0

Sàn CBOE thông báo tạm ngừng niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin của tháng 3

Sàn giao dịch khổng lồ Cboe Global Markets (CBOE) có thể niêm yết lại hợp đồng tương lai Bitcoin, theo tiết lộ của CEO Ed Tilly.

“Chúng tôi vẫn quan tâm đến không gian [tiền điện tử], chúng tôi chưa từ bỏ nó,” Tilly nói với Bloomberg hôm thứ Năm. “Chúng tôi quan tâm đến việc xây dựng toàn bộ nền tảng. Nhu cầu bán lẻ và tổ chức là rất lớn, và chúng tôi cần phải có mặt ở đó.”

CBOE là sàn giao dịch được quản lý đầu tiên trên thế giới niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12 năm 2017, nhưng công ty đã quyết định ngừng hỗ trợ từ tháng 6 năm 2019 mà không nêu rõ lý do. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, sàn giao dịch này cho biết họ vẫn có thể niêm yết lại các sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Theo Tilly, công ty đang “đánh giá” cách tiếp cận với thị trường.

CME Group – đối thủ cạnh tranh của CBOE, đã hỗ trợ hợp đồng tương lai Bitcoin từ tháng 12 năm 2017 và là điểm giao dịch được quản lý lớn nhất trong không gian. CME đã ghi nhận gần 3 tỷ USD giá trị các hợp đồng mở (open interest) tương lai BTC tính đến ngày 24/3, chỉ đứng sau Binance, OKEx và Bybit, những sàn giao dịch không được quản lý.

Open interest kết hợp của các sàn giao dịch. Nguồn: The Block
Open interest kết hợp của các sàn giao dịch. Nguồn: The Block

Bên cạnh hợp đồng tương lai Bitcoin, CBOE dường như cũng quan tâm đến việc niêm yết một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin. Các nhà quản lý tài sản VanEck và WisdomTree đều đã đệ trình đơn đăng ký một quỹ ETF Bitcoin được niêm yết trên Cboe bZx Exchange.

“Chúng tôi rất muốn tiến tới việc phê duyệt VanEck ETF,” Tilly nói.

CBOE cũng có kế hoạch ra mắt chỉ số tiền điện tử trong năm nay sau khi ký kết hợp tác với công ty phần mềm giao dịch CoinRoutes hồi tháng 12 năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments