Goldman Sachs nộp đơn xin thành lập quỹ ETF Bitcoin lên SEC

0

Gã khổng lồ ngân hàng của Mỹ Goldman Sachs đang cân nhắc ra mắt tiền điện tử riêng

Gã khổng lồ ngân hàng đầu tư của Mỹ Goldman Sachs đã đệ trình một bản cáo bạch lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để xin thành lập một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin, thứ có khả năng mang lại quyền tiếp xúc với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Trong một hồ sơ tài liệu gần đây cho thấy, Goldman Sachs đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC để khởi động một quỹ ETF có tên ARK Innovation ETF.

Theo đó, ETF này sẽ tập trung vào các công ty mà ngân hàng coi là “đổi mới đột phá”, trong khi tuyên bố rằng nó có thể mang đến khả năng tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin.

Hồ sơ có đoạn nội dung:

“ETF có thể tiếp xúc với tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, gián tiếp thông qua đầu tư vào quỹ Trust của người cấp. Mức độ tiếp xúc của ETF với tiền điện tử có thể thay đổi theo thời gian và do đó, mức độ tiếp xúc đó có thể không phải lúc nào cũng được thể hiện trong danh mục đầu tư của ETF.”

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, Goldman Sachs cho biết họ đang xem xét ra mắt một ETF Bitcoin cùng với việc hỗ trợ dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Ngoài ra, công ty quản lý tài sản số khổng lồ Fidelity Investments cũng vừa đệ trình một tài liệu lên SEC để khởi động ETF Bitcoin. ETF này được gọi là Wise Origin Bitcoin Trust, nó sẽ theo dõi hiệu suất của bitcoin, như được đo bằng Chỉ số, được điều chỉnh cho các chi phí và các khoản nợ khác của Trust.

Goldman Sachs và Fidelity Investments đã trở thành những tổ chức mới nhất đề xuất ETF liên quan đến Bitcoin với cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ đơn đăng ký nào, cơ quan này hiện đang xem xét đề xuất ETF Bitcoin của VanEck.

Trong khi đó, các quốc gia như Canada và Brazil đã có Bitcoin ETF. Các nhà quản lý Canada đã “bật đèn xanh” cho ETF Bitcoin đầu tiên của Bắc Mỹ vào tháng 2 năm 2021 và đã tiếp tục phê duyệt thêm hai ETF nữa. Các cơ quan quản lý Brazil cũng đã phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ Latinh vào đầu tháng 3.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments