Gần 70% nhà đầu tư Cardano (ADA) đang gồng lỗ

0

Tổ chức đứng sau Cardano hợp tác với EBU để chuyển đổi giúp giáo dục ở châu Phi dễ tiếp cận hơn

Khi giá Cardano (ADA) giảm về mức hỗ trợ tâm lý 1 USD, ngày càng nhiều nhà đầu tư, vốn đang gồng lỗ, tiếp tục HODL chặt đồng coin này.

Token ADA của Cardano đã có một tuần trong sắc đỏ. Giá ADA đã giảm 11,4% kể từ thứ Hai khiến nhiều holder chịu thua lỗ. Đáng chú ý, ADA hiện đã mất 64,7% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 2/9 năm 2021 là 3,09 USD và có nguy cơ giảm dưới 1 USD trong vài ngày tới nếu xu hướng giảm tiếp diễn.

Theo chỉ số “in/out of the money” (tạm dịch: dòng tiền ra/vào) của IntoTheBlock, hơn 2/3 hay 67% holder ADA đang thua lỗ. Trong khi đó, chỉ có 1/4 nhà đầu tư đang có lãi và 9% trong số họ ở tình trạng hòa vốn.

Chỉ báo này xác định mức giá trung bình mà các nhà đầu tư bỏ ra để mua và so sánh nó với giá hiện tại là 1,09 USD tại thời điểm viết bài.

Theo IntoTheBlock, 3,41 triệu địa chỉ ví ADA đang lỗ và chỉ 1,25 triệu ví có lãi.

In/Out of the Money: IntoTheBlock
Chỉ báo In/Out of the Money. Nguồn: IntoTheBlock

Một số liệu có liên quan khác là khoảng thời gian mà token được các holder nắm giữ. Khoảng 76% holder ADA đã nắm giữ các token từ 1 đến 12 tháng. Chỉ có 11% các nhà đầu tư Cardano nắm giữ trên một năm và đây là những người đang có lãi.

Từ góc nhìn kỹ thuật, ADA đã chuyển sang xu hướng giảm và có thể sớm trở lại mức thấp nhất năm 2022 hoặc thấp hơn xuống mức thấp hàng năm ở khoảng 0,8 USD, được thiết lập vào giữa tháng 3. Nếu điều này xảy ra, số lượng holder chịu lỗ sẽ còn tăng lên, trừ khi họ cắt lỗ.

Tình trạng suy giảm liên tục của ADA có thể liên quan đến việc mạng lưới Cardano không đáp ứng được kỳ vọng cao của người dùng về sự ra mắt smart contract. Xét về số lượng các ứng dụng phi tập trung (DApps), Cardano vẫn còn non trẻ khi trang DeFi Llama ghi nhận chỉ có mười giao thức DeFi đang chạy trên mạng này, với tổng giá trị bị khóa khoảng 233 triệu USD.

Tuy nhiên, người đồng sáng lập Cardano Charles Hoskinson tin rằng nhiều dApp của Cardano đang chờ đợi đợt hard fork Vasil vào tháng 6 tới. Giai đoạn “Basho” của lộ trình nâng cấp Cardano sẽ tập trung vào khả năng mở rộng và smart contract với công nghệ mới gọi là Hydra để thúc đẩy thông lượng mạng lớn hơn nữa.

Về các nguyên tắc cơ bản khác, Cardano đang có vẻ tương đối mạnh mẽ. Nhu cầu mạng tăng lên mức kỷ lục vào đầu năm nay khi sàn giao dịch phi tập trung SundaeSwap được quảng cáo rầm rộ ra mắt.

Theo Santiment, Cardano là dự án tiền điện tử phát triển nhất trên GitHub vào năm 2021 và trái phiếu NFT Cardano đã được công bố trong tuần này, thứ cung cấp một phương tiện đầu tư khác trên mạng lưới.

Tuy nhiên, nếu không có sự thay đổi lớn trong tâm lý các nhà giao dịch, việc ADA bị bán tháo có thể tiếp tục diễn ra và đẩy nhiều holder xuống “vực sâu”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments