SundaeSwap: DApp đầu tiên của Cardano gây thất vọng trong ngày đầu ra mắt

0

SundaeSwap chính thức ra mắt trên Cardano, nhưng liên tục gặp sự cố

Ứng dụng phi tập trung (DApp) SundaeSwap đầu tiên của Cardano vừa ra mắt, nhưng đang gây thất vọng cho người dùng vì tắc nghẽn mạng, lỗi nền tảng và giao dịch không thành công.

Liệu những lỗi gặp phải này chỉ là do lượng lớn người dùng tham gia cùng lúc hay còn gì khác nữa?

SundaeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và nền tảng stake token. Việc ra mắt mainnet hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hệ sinh thái Cardano (ADA) khi trở thành DApp đầu tiên sử dụng các hợp đồng thông minh của nó.

Giá ADA đã tăng 50% trong tuần qua trước khi SundaeSwap “lên kệ”, có nghĩa là việc ra mắt thành công của nền tảng này là một ván đặt cược lớn đối với Cardano.

Giao dịch trên DEX của Cardano bắt đầu lúc 9:45 tối UTC vào ngày 20 tháng 1. Người dùng trên kênh Discord của dự án bắt đầu phàn nàn về các giao dịch thất bại và tắc nghẽn mạng.

Vào lúc 10:07 tối giờ UTC, Giám đốc điều hành SundaeSwap, Mateen Motavaf, đã đăng một thông báo bằng phông chữ đậm, viết hoa để giải thích sự cố:

“NẾU ORDER CỦA BẠN LÀ ON-CHAIN, VIỆC XỬ LÝ ORDER ĐÓ SẼ THẤT BẠI DO TẮC NGHẼN, HÃY KIÊN NHẪN.”

Team SundaeSwap đã tổ chức một buổi AMA vào khoảng 1 giờ sáng UTC để giải thích thêm về các vấn đề mà trader gặp phải với nền tảng này. Do lượng order swap tồn động quá lớn, hay còn được gọi là “Scoop” trên SundaeSwap, một người dùng đã hỏi việc nâng cấp node Cardano sắp tới sẽ có tác dụng gì. Giám đốc kỹ thuật Matt Ho trả lời:

“Khi thay đổi xảy ra vào ngày 25, chúng tôi kỳ vọng thông lượng sẽ tăng gấp 2 lần so với bản thân sự cố bộ nhớ khi các thông số giao thức bổ sung có sẵn.”

Một người dùng khác nhận thấy rằng một order đã được lấp đầy trên DEX trước khi nó được đưa ra trên trang web. Một trader hiểu biết về công nghệ có thể bỏ qua giao diện người dùng trang web và thực hiện các giao dịch trực tiếp trên các hợp đồng thông minh cơ bản cho bất kỳ DEX nào.

Ho trả lời rằng: “Có quá nhiều thứ phải giải quyết, theo chúng tôi, chúng tôi không tin có thể ai đó đã tạo ra một giao dịch thủ công trước thời hạn.”

Đến 2:40 sáng giờ UTC, người dùng vẫn phàn nàn về các giao dịch thất bị và các order đang chờ xử lý trong hơn bốn giờ. CIO Pi Lanningham trả lời trên Discord: “Các order sẽ tiếp tục được xử lý (hiện có khoảng 2500 order mỗi giờ; hiện tại là ~ 11.000 order trên chuỗi, ~ 1600 order trong số đó nằm trong khả năng chịu trượt giá).”

Core Team của dự án dự kiến sẽ có một lượng lớn order tồn động trước thời điểm ra mắt dựa trên hiệu suất của testnet khoảng một tháng trước. Trong một bài đăng trên blog vào ngày 8 tháng 1, team viết:

“Chúng tôi muốn thông báo với tất cả các bạn rằng mặc dù các order có thể mất nhiều ngày để xử lý, nhưng order của mọi người sẽ được xử lý công bằng và theo đúng thứ tự đã nhận.”

Bằng cách sử dụng hiệu suất của nền tảng SundaeSwap từ giai đoạn thử nghiệm trước đó, team đã thừa nhận khả năng hoạt động kém lúc đầu, nhưng cho biết “chúng tôi rất tự tin rằng giao thức có thể đáp ứng tải hàng ngày bình thường khi mọi thứ ổn định.”

Blockchain Cardano đã giới thiệu tính năng hợp đồng thông minh sau hard fork Alonzo vào tháng 9 năm ngoái. Trong vòng một tuần, hơn 2.000 hợp đồng thông minh đã được triển khai trên blockchain.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo  CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments