Gần 4 triệu Bitcoin trị giá hơn 40 tỷ USD chưa được dịch chuyển trong 5 năm qua

0

Gần 4 triệu Bitcoin chưa được dịch chuyển trong 5 năm

Số lượng Bitcoin “chưa được xử lý” đã tăng đáng kể trong 5 năm qua, theo dữ liệu gần đây từ CoinMetrics. Gần 4 triệu BTC, trị giá khoảng 40 tỷ USD tính theo giá hiện tại, đã không di chuyển từ ví có thể đang được giữ như một kho lưu trữ giá trị.

Matt Odell – một nhà phân tích tiền điện tử và đồng chủ nhà của Tales from the Crypt podcast, đã xác nhận rằng lượng Bitcoin đang được giữ trong 5 năm qua, trong ví (tức là không được chuyển đến các địa chỉ ví khác) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Các tổ chức lớn có thể đã bắt đầu hold phần lớn BTC

Odell tin rằng số lượng Bitcoin được giữ trong 5 năm qua ngày càng tăng cho thấy rằng BTC đang được sử dụng như một nơi lưu trữ giá trị nhiều hơn thay vì một phương tiện trao đổi. Một số nhà phân tích đã đề cập rằng Bitcoin cũng có thể đóng vai trò là một hàng rào chống lại sự bất ổn trong hệ thống tài chính toàn cầu. Đây cũng có thể là một lý do khác khiến nhiều nhà đầu tư mới sẽ phân bổ một tỷ lệ nhất định danh mục đầu tư của họ cho các khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin.

Tuy nhiên, Willy Woo – một nhà phân tích tiền điện tử và đang là đối tác tại Adaptive Capital, chỉ ra rằng nếu số lượng Bitcoin đang được hold tiếp tục tăng, thì sẽ khiến lượng coin lưu thông thấp. Do đó, biến động BTC có thể tăng lên đáng kể, điều này có khả năng làm cho biến động giá BTC giống như của vàng thỏi, Woo lập luận.

Woo tin rằng có một khả năng sẽ xảy ra là phần lớn nguồn cung lưu hành của Bitcoin có thể sẽ bị kiểm soát bởi một vài cá voi và holder lớn.

Mối lo ngại của Woo có vẻ hợp lý khi các khoản đầu tư của Grayscale Investments đã nắm giữ khoảng 1% tổng cung lưu thông Bitcoin, hoặc 203.000 BTC (tương đương 2 tỷ USD với giá hiện tại).

Trong khi đó, Block.one, công ty đứng sau dự án EOS, cũng được cho là đang nắm giữ khoảng 140.000 BTC, hiện có giá trị khoảng 1,4 tỷ USD.

10 triệu Bitcoin chưa di chuyển trong năm qua

Nguồn cung Bitcoin chưa được xử lý đã tăng đều trong đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử vào cuối năm 2017 và đầu 2018, theo báo cáo của CoinMetrics. Các nhà phân tích tại CoinMetrics đã theo dõi lượng lưu thông BTC trong suốt khoảng thời gian 180 ngày, một năm, hai năm và 5 năm.

Số lượng Bitcoin chưa di chuyển trong năm qua cũng đang ở mức cao nhất mọi thời đại, với hơn 10 triệu BTC được hold bởi các thực thể khác nhau. Điều này có nghĩa là hơn 50% BTC được khai thác cho đến nay đã không được sử dụng để thực hiện các giao dịch trong hơn một năm qua.

Gần 4 triệu Bitcoin biến mất vĩnh viễn

Theo một nghiên cứu được công bố bởi hãng phân tích Blockchain Chainalysis vào tháng 11 năm 2017, có khoảng 2,78 triệu đến 3,79 triệu BTC đã biến mất vĩnh viễn, điều này có nghĩa là hiện có khoảng 25% tổng cung lưu hành của BTC không thể truy cập.

Các ước tính của Chainalysis đã được thực hiện sau khi phân chia số lượng BTC lưu hành dựa trên tuổi đời (kể từ khi Bitcoin được tạo ra) và hoạt động giao dịch. Đối với một số phân khúc nhất định, các nhà nghiên cứu của công ty đã sử dụng lấy mẫu thống kê để xác định số Bitcoin bị mất.

Sau khi tính toán số BTC do Satoshi Nakamoto và các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ, báo cáo kết luận rằng số lượng Bitcoin biến mất có thể lên tới 3,79 triệu đồng, và nguyên nhân được cho là do người dùng đánh mất các private key và cụ từ khôi phục.

Khi tổng số 21 triệu BTC được đào hết, nguồn cung thực sự sẽ giảm dần. Người dùng có thể sẽ tiếp tục làm mất private key và điều này có nghĩa là sẽ có thêm một lượng nhỏ BTC nữa biến mất trong các địa chỉ ví khi phí giao dịch vượt quá giá trị của satoshi, hàm ý nhấn mạnh sự khan hiếm của BTC trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar