Cửa hàng Fortnite “độc quyền” chấp nhận thanh toán bằng Monero (XMR)

0

Kể từ ngày hôm nay các tín đồ của trò chơi nổi tiếng Fortnite đã có thể mua các món đồ yêu thích trên trang web chính thức của game là Retail Row bằng đồng tiền điện tử Monero (XMR).

Cửa hàng Fortnite “độc quyền” chấp nhận thanh toán Monero (XMR)

Cửa hàng Fortnite hỗ trợ Monero (XMR)

Fortnite là một trò chơi điện tử online, phát hành bởi Epic Games vào tháng 07/2017. Tính đến tháng 8 vừa rồi, Epic games được định giá đến hơn 15 tỉ USD sau vòng gọi vốn mới nhất.

Retail Row là cửa hàng chuyên bán các sản phẩm có liên quan đến Fortnite và đã hợp tác với hãng dịch vụ thanh toán Globee, vốn chuyên cung cấp thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP), song chỉ có Monero (XMR) là được lựa chọn.

Tuy Fortnite vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên, song nhiều game thủ đã cùng chia sẻ về thông tin trên lên mạng xã hội Reddit, và nhanh chóng thu về những phản ứng tích cực.

Monero (XMR) trở thành một lựa chọn thanh toán trên cửa hàng Fortnite
Monero (XMR) trở thành một lựa chọn thanh toán trên cửa hàng Fortnite

Cộng đồng Monero, trong khi đó, gọi tin tức này là bằng chứng cho việc quá trình tiếp nhận tiền số đang tiếp tục mở rộng, bởi Fortnite lúc này đang là một trong những trò chơi điện tử phổ biến nhất thế giới, với số lượng người chơi lên đến 200 triệu.

Fortnite và tiền điện tử lọt top danh sách tặng quà của Mỹ

Thật vậy, Fortnite phổ biến với giới trẻ tại Mỹ đến mức kết quả trả về sau một cuộc khảo sát mới được tiến hành vào năm 2018 cho thấy món quà Giáng sinh được ưa thích nhất lại là tiền điện tử và V-buck – đồng tiền ảo dùng trong game – thay vì tiền mặt, thẻ quà tặng hay những món quà truyền thống khác.

Trưởng nhóm phát triển Monero Riccardo Spagni hào hứng chia sẻ thông tin này lên Twitter của mình:

“Quá tuyệt vời: Cửa hàng của Fortnite cho phép thanh toán bằng Monero, nên giờ bạn có thể tự do mua cái món Durrr Burger kia mà không bị bạn bè/gia đình/người thân/đồng nghiệp phán xét.”

Một số người dùng Twitter, tuy vậy, đã lập tức thắc mắc vì tại sao Monero lại được hỗ trợ trong khi Bitcoin, đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất, thì lại không.

Spagni cho rằng lí do Fortnite vẫn chưa hỗ trợ Bitcoin có lẽ là vì nó “thiếu tính ẩn danh, nhưng họ đang cân nhắc Lightning Network vì nó sẽ giúp khôi phục “phần nào đó” tính riêng tư lại cho Bitcoin”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments