Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang khám phá đồng USD kỹ thuật số

0

Chủ tịch FED: Libra của Facebook có thể là con dao hai lưỡi

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đang khám phá sự phát triển của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và những vấn đề cùng rủi ro mà loại tiền này có thể gây ra.

Jerome Powell – Chủ tịch Fed Hoa Kỳ, đã đưa ra câu trả lời cho hai Đại diện Hoa Kỳ là French Hill và Bill Fosters khi được hỏi liệu Fed có kế hoạch nào để mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia hay không, theo phóng viên dịch vụ tài chính Zachary Warmbrodt tweet vào ngày 20/11.

Trong bức thư gửi hai Đại diện, Powell đã đưa ra quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về việc phát hành CBDC, ông nhấn mạng rằng mặc dù cơ quan này hiện không phát triển một CBDC, nhưng họ đã đánh giá và sẽ tiếp tục đánh giá chi phí và lợi ích của sáng kiến đó.

Powell tiết lộ rằng cơ quan này đang tiến hành các thí nghiệm quy mô nhỏ, tập trung vào nghiên cứu của riêng mình để có được kinh nghiệm thực tiễn và hiểu rõ hơn các cơ hội và hạn chế của CBDC.

CBDC tạo ra một loạt các mối lo ngại pháp lý

Powell nói rằng trước khi phát hành CBDC, Fed phải giải quyết một số câu hỏi pháp lý, bao gồm các chính sách tiền tệ, thanh toán, ổn định tài chính và các vấn đề giám sát, vận hành và tính dễ bị tấn công của mạng lưới. Powell tiếp tục:

“Nếu nó được thiết kế để minh bạch về tài chính và cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lại các hoạt động bất hợp pháp, một mục đích chung CBDC có thể hình dung được yêu cầu Fed tiếp tục duy trì hồ sơ về tất cả các dữ liệu thanh toán bằng tiền kỹ thuật số […]và đôi khi làm phát sinh các vấn đề liên quan đến dữ liệu quyền riêng tư và bảo mật thông tin.”

Cuối cùng, Powell lưu ý rằng một số tính năng thiết kế nên được xem xét để phát triển CBDC, bao gồm cả việc quản lý cố phiếu đang lưu hành của loại tiền đó, sự cần thiết của một hệ thống thanh toán của Fed để thực hiện các giao dịch và vấn đề ẩn danh liên quan tới việc sở hữu và giao dịch một CBDC.

Các Đại diện Hoa Kỳ phản hồi bức thư của Powell

Phản hồi bức thư của Powell, French Hill bày tỏ sự nhiệt thành rằng Cục Dự trữ Liên bang đang khám phá xem liệu có một điểm nào đó để ban hành một CBDC hay không, ông nói:

“Quyết định này sẽ có tác động sâu rộng đến mọi khía cạnh của chính sách tiền tệ của Mỹ và đòi hỏi một mức độ phân tích sâu sắc để đảm bảo mọi việc được thực hiện đúng.”

Trong khi, Đại diện Bill Fosters cho biết: “Mối quan tâm chính của tôi là chúng ta không bị ảnh hưởng bởi sự phát triển nhanh chóng ở các quốc gia khác có thể khiến nền kinh tế của chúng ta gặp bất lợi trong cạnh tranh và đe dọa tính ưu việt của đồng đô la Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments