Liên minh châu Âu sẽ xem xét quy định toàn diện cho tiền điện tử vào năm 2024

0

Ủy ban châu Âu dự định đưa ra các quy định mới cho tiền điện tử như Libra

Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch kết hợp tiền điện tửcông nghệ blockchain vào các quy trình chính của mình vào năm 2024.

Trong vòng 4 năm tới, EU đặt mục tiêu củng cố các quy định mới – thứ sẽ thúc đẩy việc sử dụng tài sản kỹ thuật số và blockchain để chuyển tiền quốc tế, theo các tài liệu nội bộ mà Reuters đưa tin vào thứ Sáu.

Tài liệu có đoạn:

“Đến năm 2024, EU nên đưa ra một khuôn khổ toàn diện cho phép sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và tài sản tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính […] Nó cũng phải giải quyết những rủi ro liên quan đến những công nghệ này.”

Nhận thấy có gần 80% dân số đang giao dịch bằng tiền giấy, Ủy ban Châu Âu, cơ quan quản lý của EU, muốn thanh toán kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn, đồng thời hướng tới thời gian giao dịch tức thì, Reuters giải thích.

Theo báo cáo, các mục tiêu chính của Ủy ban bao gồm mong muốn được tăng cường truy cập dữ liệu, tính sẵn sàng của các hoạt động tài chính – tất cả đều nhằm mục đích nâng cao hiệu quả. “Đến năm 2024, nguyên tắc hộ chiếu và giấy phép một cửa sẽ được áp dụng trong tất cả các lĩnh vực có tiềm năng mạnh mẽ về tài chính kỹ thuật số,” tài liệu nhấn mạnh. Trong năm tới, các giải pháp giao dịch nhanh có thể sẽ chiếm lĩnh thị trường, theo Reuters.

Mặc dù đại dịch COVID-19 có thể đã thúc đẩy mong muốn thanh toán kỹ thuật số trên toàn cầu, nhưng tài sản tiền điện tử và blockchain đã trở thành chủ đề được bàn tán của thị trấn quy định, với nhiều quốc gia đang hướng tới tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để hợp lý hóa cơ sở hạ tầng thanh toán của họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments