eToro huỷ niêm yết Cardano (ADA) và TRX do lo ngại vấn đề pháp lý

0

Peter Brandt cảnh báo Cardano (ADA) có thể giảm 60%-90%

Trong một thông báo hôm 23/11, sàn giao dịch tiền điện tử eToro cho biết họ sẽ ngừng hỗ trợ Cardano (ADA) và Tron (TRX) cho các khách hàng Mỹ vào cuối năm nay.

Sau ngày 31/12, người dùng Mỹ sẽ không còn có thể mở các vị thế mới cũng như staking ADA và TRX. Ngoài ra, ví sẽ có hiệu lực ở chế độ “chỉ rút tiền” cho đến quý đầu tiên của năm 2022, trong khi việc bán cũng sẽ bị hạn chế. Trong thông báo, eToro đã trích dẫn những lo ngại về quy định xung quanh cả hai tài sản mã hoá này.

Động thái này đã khiến một số người dùng bất ngờ, vì ADA không mấy khi liên quan tới những rắc rối pháp lý. Trong bối cảnh quy định, các token như Ripple (XRP), vốn đang trong vụ kiện kéo dài với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), hay Monero (XMR), một đồng coin ẩn danh mà khiến nhiều người lo ngại dễ bị lạm dụng cho các mục đích phi pháp, đã phải đối mặt với sự giám sát quy định chặt chẽ.

ADA đã chứng kiến một đợt tăng giá mạnh mẽ trong năm nay và hiện đang là tiền điện tử lớn thứ 10 thế giới theo vốn hoá thị trường. Trong quý trước, Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano, đã công bố quan hệ đối tác với nhà cung cấp phân tích blockchain Confirm để hướng tới tuân thủ các quy định, chẳng hạn như chỉ thị chống rửa tiền. Động thái này đã được một số người ủng hộ ADA tán thành, những người muốn dự án mang bản chất phi tập trung hơn.

Việc bị huỷ niêm yết các token trên các sàn giao dịch hoặc dịch vụ nhất định thường do áp lực lớn từ các cơ quan quản lý. Hồi tháng 9, Coinbase đã từ bỏ kế hoạch ra mắt nền tảng cho vay tiền điện tử của mình sau khi SEC đe dọa sẽ kiện công ty. Tuy nhiên, hiện tại, sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung và các giao thức tài chính phi tập trung đã mang đến các lựa chọn thay thế phổ biến cho những người đang tìm cách vượt qua các cuộc đàn áp như vậy một cách hợp pháp.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments