CEO Ripple: “Vụ kiện với SEC sẽ kết thúc vào năm 2022”

0

CEO Ripple: "99% dự án tiền điện tử hiện tại sẽ về 0"

Vụ kiện kéo dài giữa công ty blockchain Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sắp đi đến hồi kết, theo CEO Brad Garlinghouse.

CEO Ripple đã nhấn mạnh những tiến triển của vụ kiện “bất chấp quá trình xét xử diễn ra chậm chạp”. Trò chuyện với đài CNBC, ông dự đoán vụ kiện đầy rắc rối này có thể sẽ kết thúc vào năm 2022.

“Rõ ràng, chúng ta đang thấy những câu hỏi tốt đẹp được đặt ra bởi thẩm phán,” Garlinghouse nói. “Thẩm phán nhận ra đây không chỉ là về Ripple, mà nó còn có ý nghĩa rộng hơn.”

Năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện Ripple với cáo buộc chào bán chứng khoán bất hợp pháp dưới dạng token XRP từ năm 2013. Ripple đã phản đối các cáo buộc, nói rằng XRP không nên được coi là chứng khoán.

SEC tuyên bố rằng Ripple có thể đã biết XRP là một loại chứng khoán nhờ bộ phận cố vấn pháp lý của mình trước khi tiếp tục bán token. SEC sau đó đã đệ yêu cầu Ripple cung cấp lời khuyên pháp lý của công ty. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ đề nghị này với lý do đặc quyền của luật sư-thân chủ.

Trong năm qua, các giám đốc điều hành của Ripple đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về vụ việc và tác động của nó đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Garlinghouse cho biết việc mở rộng của Ripple sang khu vực Châu Á – Thái Bình Dương không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện. Công ty cũng đang xem xét khả năng phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ngay khi vụ kiện kết thúc.

Các hodler XRP đã nộp một bản tóm tắt “bạn của toà án” để yêu cầu cho phép họ tham gia vụ kiện với tư cách bị đơn và ủng hộ Ripple trong tuyên bố rằng XRP không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, vào tháng 10, thẩm phán đã ra phán quyết rằng các hodler XRP cá nhân không thể trở thành bị đơn trong vụ kiện của Ripple.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments