Ethereum, Tron và EOS thống trị thị trường Dapp năm 2019

0

Khối lượng giao dịch ETH trên DApps chạm mức cao kỉ lục mới

Blockchain của Ethereum, EOSTron tiếp tục giữ vị thế bá chủ trong lĩnh vực ứng dụng phi tập trung (Dapp). Vào tháng 12 năm 2019, DappReview tiết lộ: “Hiện tại, 3 blockchain công khai lớn này chiếm tới 98,65% tổng khối lượng giao dịch của thị trường dapp, hình thành Big3 trong không gian dapp.”

Ethereum hiện vẫn là ông trùm với tổng cộng 2146 số dapp với 1223 đang hoạt động, 668 dapp mới với tổng khối lượng là 12,81 tỷ USD. Tron đứng thứ hai với 663 số Dapp trong đó 637 đang hoạt động, khối lượng 4,42 tỷ USD. Đứng thứ ba là EOS với tổng khối lượng là 6,1 tỷ USD.

Nguồn: DappReview.
Nguồn: DappReview.

Nếu phân loại theo người dùng trên nền tảng, Game Dapps chiếm con số cao nhất và chiếm ưu thế với 46% đang sử dụng nền tảng này. Mặc dù có số người dùng tương đối lớn, khối lượng giao dịch của mảng này lại tương đối thấp hơn so với các mục khác. Và theo báo cáo trước đây thì hơn 90% của khối lượng on-chain của các Dapp Ethereum đến từ các ứng dụng DeFi.

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên Blockchain | DappReview
Khối lượng giao dịch hàng ngày trên Blockchain | DappReview

Xét về số lượng người dùng và tổng số lượng người dùng, TRON chiếm ưu thế với Dapp Casino khi lần lượt chiếm đến 60,81% và 90,39%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/AMBCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments