El Salvador sẽ phát hành đồng tiền điện tử riêng

0

Tổng thống El Salvador muốn đào Bitcoin bằng năng lượng từ núi lửa

Chính phủ El Salvador có kế hoạch ra mắt một loại tiền điện tử riêng để cho người tiêu dùng trong nước thanh toán các dịch vụ và hàng hoá, theo tờ báo của Mỹ Latinh El Faro đăng tải hôm 16/7.

Ibrajim và Yusef Bukele, anh em của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng tiền điện tử, hiện được gọi là đồng đô la Colon, sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2021, theo El Faro, trích dẫn các video ghi nhận cảnh anh em nhà Bukele bàn luận với các nhà đầu tư về dự án này.

Theo đó, anh em nhà Bukele cho biết họ đại diện cho Tổng thống. Thông tin này xuất hiện vài tuần sau khi chính phủ của quốc gia Trung Mỹ chấp nhận Bitcoin như tiền tệ hợp pháp và yêu cầu tất cả các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ vào tháng 9.

Một phát ngôn viên của chính phủ El Salvador nói với tờ El Faro rằng kế hoạch này đã bị “loại bỏ”, nhưng El Faro, trích dẫn một nguồn ẩn danh, cho biết kế hoạch đang được triển khai.

Hai anh em của Tổn thống El Salvador được cho là đã gặp các đại diện từ Cardano, WhizGrid và Algorand vào những thời điểm khác nhau, theo tờ báo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments