Tổng thống El Salvador muốn đào Bitcoin bằng năng lượng từ núi lửa

0

Tổng thống El Salvador muốn đào Bitcoin bằng năng lượng từ núi lửa

Tổng thống El Salvador, ông Nayib Bukele có kế hoạch tận dụng năng lượng từ núi lửa để khai thác Bitcoin. Bukele đang kêu gọi các công ty điện địa nhiệt trong nước cung cấp một số cơ sở nhất định cho những người khai thác tiền điện tử.

Trong một tweet hôm 9/6 của Bukele, vị Tổng thống này cho biết ông sẽ hướng dẫn Mynor Gil, chủ tịch công ty điện LaGeo – thuộc sở hữu của nhà nước, tạo điều kiện cho khai thác Bitcoin (BTC) “với giá rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo, không phát thải” từ núi lửa của nước này. LaGeo hiện đang vận hành hai nhà máy điện địa nhiệt duy nhất ở El Salvador, có trụ sở tại các vùng Ahuachapán và Berlín, với kế hoạch xây dựng các cơ sở mới ở San Vicente và Chinameca đã được công bố.

Hơn một nửa năng lượng của El Salvador đến từ năng lượng tái tạo, với công suất lắp đặt điện địa nhiệt hơn 200 Megawatt (El Salvador là nơi có 23 ngọn núi lửa đang hoạt động). Tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng tiềm năng điện địa nhiệt của El Salvador gần đạt mức 644 MW, có nghĩa là LaGeo hiện đang khai thác khoảng 31% sản lượng điện hiện có. Theo dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, Bitcoin sử dụng hơn 116,7 terawatt giờ điện mỗi năm.

Giải pháp đào Bitcoin mới của Tổng thống El Salvador nhằm trong một danh sách dài các hành động ủng hộ tiền điện tử mà ông đã thực hiện trong vài ngày qua. Tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào cuối tuần trước, Bukele đã nói với những người tham dự qua tin nhắn được ghi âm rằng ông sẽ giới thiệu một dự luật để hợp pháp hoá Bitcoin tại nước này – một đề xuất đã được đa số thành viên Quốc hội lập pháp của quốc gia thông qua vào đầu ngày hôm nay.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin giao dịch quanh mức 37.000 USD, tăng hơn 10% trong 24 giờ qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments