Đồng sáng lập Apple: “Bitcoin là một phép màu và nó tốt hơn vàng”

0

Steve Wozniak tuyên bố đã xả toàn bộ Bitcoin ở 20.000 USD

Đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak vừa nhắc lại quan điểm tích cực đối với Bitcoin (BTC) mặc dù bản thân ông không phải là một nhà đầu tư của tiền điện tử lớn nhất.

Là một người ủng hộ lớn của Bitcoin, người từng gọi BTC là “vàng kỹ thuật số duy nhất”, Wozniak đã mô tả Bitcoin là “phép màu của công nghệ” và là “công thức toán học độc đáo” tại Talent Land Digital 2021, một sự kiện ảo lớn ở Mỹ Latinh về công nghệ và đổi mới.

Theo tờ báo địa phương El Sol de México đưa tin hôm 9/7, đồng sáng lập Apple cũng tuyên bố Bitcoin tốt hơn vàng, ẩn ý rằng việc khai thác Bitcoin dễ dàng hơn so với tìm kiếm và khai thác vàng:

“Vàng có hạn và bạn phải tìm kiếm nó. Bitcoin là phép màu toán học tuyệt vời nhất. Tôi không đầu tư vào Bitcoin, nhưng tôi tin rằng nó sẽ không biến mất.”

Nhiều nhà phân tích và người chơi trong ngành đã gọi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, vì cả vàng và Bitcoin đều có nguồn cung hữu hạn, do đó có khả năng giữ giá trị trên thị trường. Trong khi vàng bị hạn chế bởi nguồn cung vật chất và khó khai thác, thì đào Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu coin theo mã nguồn của nó, điều này có nghĩa là sẽ không có Bitcoin mới nào được tạo ra sau khi đồng coin cùng được khai quật vào năm 2140.

Bình luận của Wozniak xuất hiện ngay sau khi Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ ba ở Mexico, tuyên bố việc coi Bitcoin là vàng mới là “hoàn toàn đúng đắn”. “Điều đó hoàn toàn đúng, Bitcoin là vàng mới, nhưng linh động hơn nhiều, việc vận chuyển Bitcoin dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn có vàng miếng trong túi,” doanh nhân tỷ phú nói.

Trước đây, Wozniak cũng đã đưa ra những bình luận tương tự về Bitcoin, ông nói rằng “chỉ có Bitcoin là vàng kỹ thuật số thuần túy” vào tháng 6 năm 2018. Vị chuyên gia công nghệ nhấn mạnh rằng ông đồng tình với các nhận xét từ Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, người nhiều lần lập luận rằng Bitcoin sẽ nổi lên như một loại tiền tệ duy nhất của Internet.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments