“Không cần gói cứu trợ” – Độ khó Bitcoin tăng khi hash rate hồi phục mạnh mẽ

0

Phân tích giá Bitcoin ngày 19/06/2019

Bitcoin (BTC) không cần gói cứu trợ trị giá nhiều nghìn tỷ đô la để tiếp tục hoạt động sau khi sụp đổ 60% trong vài giờ.

Đó là kết luận rút ra từ phân tích kỹ dữ liệu blockchain mới nhất, trong đó cho thấy hash rate của Bitcoin đã tăng vọt trở lại trong những tuần gần đây.

Độ khó khai thác BTC giảm 16%

Theo số liệu từ tài nguyên giám sát blockchain.com, kể từ ngày 21/03, hash rate đã tăng hơn 10%.

Động thái này có thể do sự sụt giảm của độ khó khai thác Bitcoin – nhằm tiết kiệm chi phí hơn cho những người tham gia mạng.

Hash rate đề cập đến sức mạnh tính toán mà các miner dành để xác thực blockchain Bitcoin. Số lượng hash mỗi giây càng cao, điều đó ngụ ý rằng sức mạnh càng nhiều.

Hash rate đi đôi với độ khó khai thác, đó là một biểu hiện của việc giải quyết các phương trình chuyên sâu nhằm tìm giải pháp cho các khối giao dịch Bitcoin.

Biểu đồ 6 tháng của hash rate Bitcoin. Nguồn: Blockchain
Biểu đồ 6 tháng của hash rate Bitcoin. Nguồn: Blockchain

Vào tháng 3, việc giá Bitcoin đã giảm mạnh đã khiến một số miner không có lợi nhuận để tiếp tục hoạt động khai thác. Sau đó, độ khó của BTC giảm tới 16%, điều này khiến sự tham gia của các miner tăng trở lại và do đó làm cho mức độ an toàn của mạng tăng lên.

Đợt điều chỉnh độ khó khai thác tiếp tục được dự kiến diễn ra vào ngày 8/4, và sẽ bắt đầu thấy số lượng một lần nữa tăng lên, theo ước tính từ BTC.com.

Hiện tượng này khiến Bitcoin trở nên không cân bằng với nền kinh tế fiat – phụ thuộc vào các ngân hàng trung ương và chính phủ can thiệp để tồn tại. Nói cách khác, đây là một sản phẩm của các chính phủ từ chối cho phép thị trường tự do với việc sử dụng tiền tệ “cứng.”

“Không cần gói cứu trợ”, sàn giao dịch Shakepay của Canada viết về hiệu suất của hashrate trên Twitter.

Tiền tệ cứng tự chăm sóc bản thân

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào tuần trước, Bitcoin thực tế là loại tiền “cứng nhất” hiện có. Không giống như vàng, xác minh được tích hợp vào cách thức hoạt động của Bitcoin.

Bitcoin không thể bị làm giả, và bất kỳ nỗ lực nào để làm tăng nguồn cung của nó cũng phải được sự chấp thuận của đa số các miner – điều mà họ sẽ không làm, vì điều đó sẽ khiến thu nhập của họ giảm xuống.

Nói cách khác, nếu giá của Bitcoin tăng, nguồn cung của nó không thể được khai thác nhanh hơn việc phát hành phần thưởng khối cứ sau 10 phút.

Như Saifedean Ammous giải thích trong cuốn sách nổi tiếng của ông – “Tiêu chuẩn Bitcoin”, điều này đảm bảo rằng, không giống như bất kỳ loại tiền nào khác trong lịch sử, người tham gia không thể dành quá nhiều thời gian và năng lượng để tạo ra nhiều đơn vị Bitcoin nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar