Tổng thống Mỹ đang “quảng cáo” cho Bitcoin sau khi Fed in 6 nghìn tỷ USD

0

Mệnh lệnh mua Bitcoin từ Tổng thống Mỹ Donald Trump?

Bitcoin (BTC) đã nhận được sự hỗ trợ trớ trêu từ Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27/03 sau khi ông tuyên bố rằng ông ủng hộ việc thao túng đồng đô la.

Trong một cuộc họp báo được chia sẻ bởi nhiều nhà bình luận Twitter, bao gồm cả Samson Mow – CSO của Blockstream, Trump đã bảo vệ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong động thái “in” hơn 6 nghìn tỷ USD.

Trump: đồng đô la là “tiền của chúng ta, tiền tệ của chúng ta”

“Điều tuyệt vời về đất nước chúng ta là 6,2 nghìn tỷ USD – bởi vì nó là 2,2 cộng với 4 – đó là 6,2 nghìn tỷ USD, và chúng ta có thể xử lý dễ dàng vì chúng ta biết mình là ai và chúng ta đang có những gì,” ông nói.

“Đó là tiền của chúng ta; chúng là một, đó là tiền tệ của chúng ta.”

Mặc dù Trump không đưa ra bất kỳ lời giải thích thêm nào về dòng tư tưởng của mình, nhưng ông đã chứng thực việc Fed cung cấp tổng thanh khoản khổng lồ cho thị trường Mỹ. Đổi lại, nguồn cung đô la sẽ được mở rộng rất nhiều.

Chính sự can thiệp vào nguồn cung tiền này đã tạo thành một nguyên lý quan trọng của Bitcoin như một giải pháp tài chính. Đại dịch coronavirus đã thúc đẩy những người ủng hộ Bitcoin, những người chờ đợi khi Fed thừa nhận rằng họ có nguồn tiền “vô hạn”.

“Chúng ta đã trả cho Trump bao nhiêu để quảng cáo Bitcoin?” Samson Mow viết trên Twitter.

Bitcoin so với lợi nhuận trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ. Nguồn: Skew.com
Bitcoin so với lợi nhuận trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ. Nguồn: Skew.com

6 nghìn tỷ USD từ hư vô

Rất nhiều phản ứng với 6,2 nghìn tỷ USD tiếp tục xuất hiện, khi nhiều người dùng tiền điện tử cho thấy sự ngạc nhiên của họ. Hodlonaut – người tổ chức chuyển tiếp giao dịch Lightning Torch năm ngoái, lập luận rằng trong một tình huống tiền là không giới hạn, thì việc nộp thuế không có ý nghĩa logic.

Caitlin Long – cựu giám đốc của Goldman Sachs, người tiên phong trong việc tiếp cận các quy định thận hiện với Bitcoin ở bang Wyoming, đã mô tả sự can thiệp tiền tệ là giết chết chủ nghĩa tư bản.

Bà cũng cảnh báo rằng bảng cân đối của Fed sẽ tăng hơn gấp đôi trước khi cuộc khủng hoảng coronavirus lắng xuống 10 nghìn tỷ USD.

Về quy mô, 6 nghìn tỷ USD tương đương với toàn bộ tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ vào năm 1990, hoặc đủ để mua gần 70% nguồn cung của vàng với giá giao ngay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments