Gói cứu trợ “vô cực” của FED đã khiến thị trường tiền điện tử dậy sóng

0
- Advertisement -

Gói cứu trợ vô cực của FED quyền năng đến mức nào mà có thể khiến thị trường coin dậy sóng?

Sau ngày đầu tuần khá mờ nhạt, Bitcoin (BTC) và toàn bộ thị trường crypto đã cùng dắt tay nhau đi lên vào ngày 24/03. Yếu tố thúc đẩy đằng sau được cho là nhờ gói kích thích kinh tế nghìn tỷ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

FED tung gói cứu trợ vô cực, trị giá 1 nghìn tỷ USD

Gói cứu trợ mới của FED có tổng giá trị lên tới 1 nghìn tỷ USD. Trong đó, 700 tỷ USD để mua các tài sản. FED sẽ không giới hạn đối với số lượng trái phiếu kho bạc và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp. Còn 300 tỷ USD khác nằm trong chương trình cho vay mới để hỗ trợ các doanh nghiệp.

Sở dĩ gọi là gói cứu trợ vô cực bởi không chỉ về số lượng tiền khổng lồ của nó, mà còn bởi FED không giới hạn số tài sản có thể mua trong tương lai gần.

Gói cứu trợ vô cực là đỉnh điểm của chính sách cứu trợ doanh nghiệp của Mỹ

- Advertisement -
Fairspin

Trước đó, trong vòng 1 tháng, FED cũng đã thực hiện cắt giảm tỷ lệ lãi suất chính sách khoảng 1,5%, thực hiện giai đoạn 4 của nới lỏng định lượng. Cơ quan này cũng đã giảm yêu cầu dự trữ xuống bằng 0, có nghĩa là các ngân hàng không cần phải nắm giữ tiền.

Giá Bitcoin có thể chạm mốc 50.000 USD nhanh chóng

Không lâu trước khi FED công bố gói vô cực 1 nghìn tỷ USD, Su Zhu của quỹ đầu tư Three Arrows đã đưa ra dự báo là Bitcoin có thể tăng lên tới 50.000 USD một cách tương đối nhanh chóng. Đó sẽ là một cột mốc đánh dấu mức tăng 700% từ mức giá hiện tại 6.300 USD.

Theo Su Zhu, với việc USD sắp sửa lạm phát, và khó quay trở về như trước đây như các xu hướng trên thị trường trái phiếu đã chứng. Đây là lúc để BTC tỏa sáng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar