Deutsche Bank: Bitcoin sẽ ‘cực kỳ biến động’, nhưng nó ‘sẽ mãi ở đây’

0

Deutsche Bank: Bitcoin "quá biến động" để trở thành một nơi lưu trữ giá trị "đáng tin cậy"

Một nhà phân tích của Deutsche Bank hy vọng Bitcoin sẽ được hưởng “lợi thế người đi trước” so với các loại tiền điện tử khác trong tương lai gần.

Marion Laboure, một nhà phân tích tại bộ phận nghiên cứu của gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu Deutsche Bank, cho biết Bitcoin sẽ đóng vai trò của vàng kỹ thuật số trong tương lai: tồn tại trong nhiều thế kỷ và phần lớn không bị kiểm soát bởi các chính phủ.

Trong một bài viết trên trang web của Deutsche Bank, Laboure nói rằng “Bitcoin có khả năng trở thành vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21”, nhưng cảnh báo các nhà đầu tư về sự biến động của tài điện tử. Theo cô, hầu hết các giao dịch mua Bitcoin (BTC) được thực hiện để đầu tư và đầu cơ thay vì giữ để làm phương tiện trao đổi.

“Chỉ cần một vài giao dịch mua lớn bổ sung hoặc thoát khỏi thị trường có thể tác động đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu,” Laboure viết. “Bitcoin quá biến động để trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy ngày nay. Và tôi đoán nó sẽ vẫn cực kỳ biến động trong tương lai gần.”

Mặc dù nhà phân tích của Deutsche Bank bày tỏ lo ngại về việc thiếu quy định đối với tiền điện tử cũng như tác động tiềm tàng của chúng đối với môi trường, nhưng cô gợi ý rằng Bitcoin có thể vẫn sẽ là tài sản kỹ thuật số thống trị trong không gian tiền điện tử. Ethereum có thể có nhiều trường hợp sử dụng hơn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và với sự gia tăng của các non-fungible token (NFT), nhưng Bitcoin vẫn có “lợi thế của người đi trước”.

“Nếu như Bitcoin đôi khi được gọi là ‘vàng kỹ thuật số’, thì Ethereum sẽ là ‘bạc kỹ thuật số.”

Các nhà phân tích của Deutsche Bank trước đây đã mô tả Bitcoin là một loại tiền điện tử “quá quan trọng để có thể bỏ qua,” điều cho thấy rằng giá của tài sản tiền điện tử có thể sẽ tăng lên khi có thêm các công ty và nhà quản lý tài sản tham gia thị trường. Vào năm 2019, tổ chức tài chính này dự đoán các loại tiền kỹ thuật số sẽ thay thế fiat vào năm 2030.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments