Văn phòng tại Thượng Hải của Binance thực chất chỉ là một tổng đài

0

Binance trở thành một node trong Libra

Theo Dovey Wan – đối tác sáng lập tại công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu tập trung vào blockchain Primitive Ventures, một kênh đài truyền hình quốc gia ở Thượng Hải, Trung Quốc đã đưa tin rằng văn phòng của sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại Thượng Hải thực tế chỉ là một tổng đài do Babi Finance điều hành.

“Đài truyền hình địa phương Thượng Hải đưa tin “văn phòng của Binace ở Thượng Hải đã đóng cửa”

Họ trích dẫn cả tin tức ban đầu và phản ứng của Binance

Họ chỉ rõ rằng văn phòng “Binance” ở Thượng Hải thực chất là một nhóm đại diện cho khách hàng thuê ngoài, dưới sự điều hành của Babi Finance (một khoản đầu tư của Binance)”

Wan nói rằng Babi Finance là một khoản đầu tư được thực hiện bởi Binance, công ty đã thuê ngoài một nhóm đại diện khách hàng cho sàn giao dịch.

Trong báo cáo trước đây, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, cho biết ông sẽ kiện ấn phẩm tiền điện tử The Block vì đã đưa tin sai sự thật về việc văn phòng tại Thượng Hải của Binance bị cảnh sát đột kích.

Phản ứng của cộng đồng

Giám đốc marketing của Binance, Yi He, nói trong một tweet rằng The Block “đã bị lừa” và “đã đến lúc để họ xin lỗi Binance vì báo cáo thông tin sai lệch.”

Kể từ khi công bố báo cáo, Binance đã khẳng định rằng họ không hề có văn phòng ở Thượng Hải trong những năm qua và không có cuộc đột kích nào.

Tuy nhiên, Matthew Graham, Giám đốc điều hành của Sino Global Capital, nói rằng Babi Finance đã ngừng hoạt động một thời gian, điều này dẫn đến sự khó khăn trong việc xác định khung thời gian mà “tổng đài” này tồn tại.

“Theo như tôi biết thì Babi Finance (trang web từng là http://babifinance.com) đã ngừng hoạt động một thời gian. Bài đăng cuối cùng từ tài khoản WeChat chính thức của Babi là vào tháng 11 năm 2018 nên rất có thể là vào khoảng thời gian đó. Có rất nhiều thứ cần được làm sáng tỏ ở đây.”

Các nguồn tin địa phương cũng cho biết, báo cáo của ấn phẩm có trụ sở tại Thượng Hải ghi nhận văn phòng được điều hành bởi Babi Finance, một công ty truyền thông liên quan đến blockchain chứ không phải được điều hành trực tiếp bởi Binance.

“Binance không hề có văn phòng tại Thượng Hải trong hơn hai năm nay.”

Theo Giám đốc nghiên cứu của The Block, Larry Cermak, ấn phẩm nói rằng Binance đã thuê nhân viên thông qua Babi Finance và họ không nói rõ rằng văn phòng đang bị nghi vấn thuộc về Babi.

“Xin thứ lỗi nếu tôi có sai nhưng trang tin tức này cho biết họ đã trực tiếp đến văn phòng Binance ở Thượng Hải và thấy nó đã bị đóng cửa. Và rằng trong vài năm qua, Binance đã thuê người thông qua Babi Finance. Và văn phòng đó không phải thuộc Babi. Bạn dựa vào những dẫn chứng nào để đi đến kết luận đó?”

Giám đốc tin tức của The Block, Frank Chapparo nói thêm:

“Việc thắc mắc về liệu có văn phòng ở Thượng Hải hay không là hoàn toàn “ngớ ngẩn”, vì Binance thực sự có văn phòng tại Thượng Hải.

– Đường Nam Huangpi và Đường Jianguo East ở Thượng Hải

– Công ty Phát triển Văn hóa Thượng Hải Ruique, Ltd: 3007 30th Fl, Trung tâm Gesei 757 Đường Mạnhze”

Không có động cơ nào ở đây cả, Wan cho biết

Trong một cuộc phỏng vấn với BLOCKTV, Wan nhấn mạnh rằng cảnh sát Trung Quốc thiếu động cơ để nhắm mục tiêu vào Binance và văn phòng bị nghi vấn.

“Bạn phải hiểu động cơ của cảnh sát Trung Quốc. Lý do tại sao cảnh sát Trung Quốc lại được thúc đẩy để theo đuổi tất cả những trò scam này là bởi vì họ có thể tịch thu tất cả số tiền, và nó thường là một số tiền khổng lồ. Họ có thể tịch thu, có nghĩa là tiền sẽ thuộc về cảnh sát. Vì vậy, đó thực sự là động cơ của họ và họ có thể tự trả cho mình những khoản tiền thưởng lớn.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments