Lãi lớn nhờ đầu tư Dogecoin, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs nghỉ việc

0

Tiềm năng của Dogecoin

Một quản lý cấp cao của ngân hàng khổng lồ Goldman Sachs đã nghỉ việc sau khi kiếm được khoản lợi nhuận lớn nhờ đầu tư vào đồng coin meme Dogecoin (DOGE).

Aziz McMahon, cựu giám đốc điều hành và trưởng bộ phận bán hàng thị trường mới nổi tại Goldman Sachs, vừa tuyên bố từ chức, lý do được cho là anh đã thu được lợi nhuận lớn từ DOGE, theo The Guardian đưa tin hôm 12/5.

Mặc dù bài báo không nêu rõ số tiền mà McMahon kiếm được từ việc holding Dogecoin, nhưng các nguồn tin cho rằng đó là một khoản tiền lớn, trích dẫn đà tăng vọt tới 1.000% trong năm nay của DOGE.

Theo các nguồn tin, cựu chiến binh tài chính này đã đầu tư vào tiền điện tử bằng tài khoản cá nhân, chứ không giao dịch tiền điện tử cho Goldman Sachs.

Dogecoin đã liên tục ghi nhận các cột mốc quan trọng trong thời gian gần đây, vượt xa đồng tiền điện tử lớn nhất Bitcoin (BTC) về số lượng truy vấn tìm kiếm trên Google. Kể từ đầu năm 2021, Dogecoin đã nổi lên là đồng tiền kỹ thuật số phát triển nhanh nhất, đạt mức tăng trưởng 13.500% tính đến thời điểm hiện tại, tăng từ chỉ 0,005 USD lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,68 USD vào ngày 7/5, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Được ra mắt vào năm 2013 bởi kỹ sư phần mềm Billy Markus của IBM và kỹ sư Jackson Palmer của Adobe, Dogecoin là một loại tiền điện tử lấy ý tưởng từ meme “chó Shiba Inu” phổ biến và được giới crypto xem như một trò đùa.

Một loại tiền điện tử khác cũng dựa trên ý tưởng “Doge” đã tăng mạnh thời gian gần đây. Sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày hôm qua, “kẻ giết” Dogecoin Shiba Inu (SHIB) sau đó đã giảm 13% để giao dịch ở mức 0,000028 USD vào thời điểm viết bài.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments