“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh khoe tài khoản đầu tư coin hơn 10 triệu USD

0

Đa cấp Wefinex dụ kiếm trăm triệu/tháng giả mạo Ngọc Trinh

Chỉ khoảng nửa tiếng sau khi đăng đàn yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử Bilaxy trả 2 triệu USD, người mẫu Ngọc Trinh vừa khoe thêm danh mục đầu tư coin trị giá ít nhất 10 triệu USD.

Ngọc Trinh đăng trạng thái Facebook về đồng tiền ảo shiba. (Ảnh chụp màn hình).
Ngọc Trinh đăng trạng thái Facebook về đồng tiền ảo shiba. (Ảnh chụp màn hình).

Chiều ngày 11/5, người mẫu Ngọc Trinh – nhân vật nổi tiếng với danh xưng “nữ hoàng nội y”, bất ngờ đăng tải một bài viết trên trang Facebook cá nhân yêu cầu sàn giao dịch Bilaxy trả lại 2 triệu USD, khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi cô cũng tham gia thị trường tiền điện tử.

Sau đó khoảng 30 phút, Ngọc Trinh tiếp tục công khai danh mục đầu tư tiền điện tử, tổng giá trị ghi nhận là hơn 10 triệu USD. “Đây là bao nhiêu tiền mà các em bảo chị không có tiền”, Ngọc Trinh viết trên Facebook.

Nhìn vào danh mục có thể thấy Ngọc Trinh đang đầu tư vào ba đồng tiền điện tử, gồm bitcoin (BTC), tether (USDT) và shiba (SHIB). Song, nội dung bài viết còn đề cập đến đồng dogecoin (DOGE), do đó “nữ hoàng nội y” dường như cũng đang theo “hệ dogecoin” tương tự tỷ phú xe điện Elon Musk.

Ảnh chụp màn hình. (Nguồn: Facebook/Ngọc Trinh).
Ảnh chụp màn hình. (Nguồn: Facebook/Ngọc Trinh).

Tổng giá trị coin Ngọc Trinh nắm giữ là 187 bitcoin, trong đó, hơn 9,8 triệu đồng tether, giá trị khoảng 9,8 triệu USD; và hơn 30,6 tỷ đồng shiba, ước tính trị giá gần 890.000 USD. Riêng số lượng đồng dogecoin và giá trị thì không được nữ người mẫu tiết lộ.

Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên, được “cha đẻ” Satoshi Nakamoto tạo ra vào năm 2008 và chính thức ra mắt năm 2009. Từ một đồng tiền ảo vô danh, bị giới tài chính xa lánh thì đến nay, đồng bitcoin đã được nhiều tập đoàn, startup fintech và thậm chí các ông lớn trên Phố Wall chào đón.

Bitcoin vẫn là một trong những tài sản có lịch sử giao dịch biến động nhất, thậm chí giá của đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có thể tăng giảm chóng mắt chỉ trong vài giờ và có vẻ không dành cho người yếu tim. Giữa tháng 4 năm nay, giá bitcoin đã lập đỉnh mọi thời đại, hơn 64.000 USD/BTC. Khoảng 17h chiều ngày 11/5 (giờ Việt Nam), đồng bitcoin giao dịch quanh mức 56.000 USD/BTC.

Trong khi đó, tether là một trong những đồng “stablecoin” (tiền mã hóa được neo theo tiền pháp định) phổ biến nhất hiện nay. Mục đích của stablecoin là nhằm giữ cho giá tiền điện tử ổn định, trái ngược với xu hướng biến động của bitcoin hay ethereum, Investopedia thông tin.

Tether được thiết kế để luôn giữ giá trị quy đổi 1 – 1 với đồng USD, tức là giá luôn dao động quanh ngưỡng 1 USD/tether (USDT). Vốn hóa hiện nay khoảng 55,6 tỷ USD, xếp thứ 5 sau vốn hóa của bitcoin, ethereum, binance coin và dogecoin, theo CoinMarketCap.

Dogecoin và shiba là hai đồng tiền thuộc “hội nhà chó”, bên cạnh một đồng tiền điện tử khác là akita. Giá của dogecoin và shiba đều khá nhỏ so với bitcoin. Tại thời điểm 17h15 ngày 11/5 (giờ Việt Nam), giá dogecoin đang ở quanh mức 0,5 USD còn giá shiba chỉ khoảng 0,00003258 USD.

Đồng dogecoin được công chúng biết đến nhiều hơn là nhờ CEO Tesla Elon Musk. Vị tỷ phú này thường xuyên đề cập đế dogecoin trên tài khoản Twitter, giúp giá dogecoin tăng vọt trong thời gian qua.

Chỉ trong năm nay, giá dogecoin tăng đáng kinh ngạc hơn 12.000% và nếu tính từ mức thấp hồi tháng 7 năm ngoái thì nó đã tăng khoảng 30.000%, tiếp đến là đồng bitcoin với 91% và đồng tether với 0,04%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cafebiz
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments