Cựu chủ tịch CFTC tuyên bố XRP không phải là chứng khoán

0
- Advertisement -

Cựu Chủ tịch CFTC thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để thúc đẩy đồng đô la kỹ thuật số

Chris Giancarlo – Cựu chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), người trước đây từng nói rằng cả Bitcoin và Ether đều không phải là chứng khoán, vừa đưa ra một tuyên bố tương tự cho XRP vào ngày 17/6, ông cho rằng XRP không đáp ứng các tiêu chí để được coi là chứng khoán theo luật Howey Test.

Giancarlo rời khỏi CFTC vào tháng 4 năm 2019, vì thế, ông không còn có quyền để đưa ra những phán quyết như vậy. Trong khi hiện ông đang làm việc tại một công ty luật – vốn là đơn vị tư vấn cho Ripple, holder XRP lớn nhất.

“XRP không phải là chứng khoán”

Đây là tuyên bố của Giancarlo, người cũng được biết đến với cái tên “Crypto Dad”. Ông là một trong những người đầu tiên công nhận Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) là một loại hàng hóa.

- Advertisement -
Fairspin

Quan điểm của Giancarlo áp dụng cách tiếp cận theo ba hướng của bài kiểm tra Howey test để đánh giá XRP. Để trở thành một chứng khoán, một token phải đại diện khoản đầu tư vào “(1) doanh nghiệp chung, với (2) kỳ vọng lợi nhuận, (3) chỉ từ nỗ lực của nhà quảng cáo hoặc bên thứ ba.”

Ông kết luận rằng XRP không đáp ứng được bất kỳ tiêu chí nào trong ba tiêu chí này, trước khi tiếp tục bác bỏ những lo ngại lâu nay về việc sử dụng XRP của Ripple và mức độ phi tập trung của mạng lưới.

Nhưng đợi một chút…

Tuy nhiên, ý kiến của Giancarlo có thể không được khách quan nhất về vấn đề này. Bởi vì hiện ông đang làm cố vấn cấp cao cho Willkie Farr & Gallagher – một công ty luật hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn cho Ripple về một số vấn đề nhất định. Hơn nữa, Ripple đã cung cấp “thông tin thực tế” trong quá trình chuẩn bị báo cáo của ông.

Điều này không có nghĩa là các số liệu Giancarlo đưa ra là không hợp lệ, mặc dù một bài viết mới đây của Forbes đã chọn một trong số chúng là điểm nghi vấn. Đơn giản là khó có thể chấp nhận báo cáo của Giancarlo là hoàn toàn trực quan.

Và nếu chúng ta đã không thể tin tưởng vào điều đó, thì thực sự người viết nó là ai đi chăng nữa cũng không quan trọng.

Ripple tự làm tổn thương mình?

Quyết định cuối cùng về việc XRP có phải là chứng khoán hay không sẽ có những hậu quả tích cực hoặc tiêu cực nghiêm trọng đối với toàn bộ các bên liên quan đến Ripple, XRP hay bất kỳ công nghệ nào có liên quan.

Điều nhiều người quan tâm lúc này là ý kiến của Giancarlo có trọng lượng với những người ra quyết định cuối cùng tại Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) hay không. Tuy nhiên, quan hệ của ông với Ripple làm ý kiến này trở nên bất lợi.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar