Cựu CEO của UBS huy động 104 triệu USD để mở ngân hàng tiền điện tử Seba

0

Guido Buehler – Cựu giám đốc điều hành của ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS, đã huy động được 104 triệu USD để vận hành Seba – một ngân hàng tiền điện tử và hiện đang xin giấy phép hoạt động từ Finma – cơ quan tài chính Thụy Sĩ.

UBS

Rõ ràng, cơ sở hạ tầng của thị trường giao dịch tiền điện tử đang được cải thiện nhanh chóng thông qua những nỗ lực của Bakkt, Coinbase và các ngân hàng lớn ở Mỹ như Citigroup, Morgan Stanley và Goldman Sachs – tổ chức gần đây đã đưa ra kế hoạch tiến hành các giải pháp lưu ký mã hoá.

Thị trường sụt giảm không phải là vấn đề

CEO Seba, Guido Buehler, cũng là cựu giám đốc quản lý dịch vụ tài sản tại UBS, nói rằng công ty đã bắt đầu quá trình nộp giấy phép ngân hàng lên Finma và dự định đệ trình đơn hoàn thiện vào cuối tháng 10.

Phát biểu với Bloomberg, người phát ngôn của Finma nói rằng cơ quan này đã chứng kiến một sự gia tăng về số lượng đơn xin cấp phép từ các doanh nghiệp tiền điện tử trong vài tháng qua và sẽ chỉ cấp giấy phép dựa trên mô hình kinh doanh và công nghệ mà các công ty sử dụng.

Người phát ngôn nói:

“Chúng tôi đang xem xét mọi đệ trình và theo đuổi một cách tiếp cận trung lập với các mô hình kinh doanh và công nghệ.”

Nhóm nghiên cứu Seba được dẫn dắt bởi CEO Buehler và Chủ tịch Andreas Amschwand – cựu giám đốc ngoại hối toàn cầu của UBS, hiện đang có 17 người. Và đến cuối năm 2019, công ty dự định bổ nhiệm thêm 17 nhân viên để mở rộng sang Singapore và châu Âu.

Hiện tại, Seba đã huy động được 104 triệu USD từ các nhà đầu tư tư nhân và các công ty đầu tư mạo hiểm như Black River Asset Management AG và Summer Capital. Ngay sau khi giấy phép được Finma chấp thuận, công ty sẽ tìm kiếm thêm nguồn tài trợ từ các nhà đầu tư để dùng làm vốn cho ngân hàng và đảm bảo nó có thể bảo vệ tiền của khách hàng của mình.

Seba là một hình thức lai giữa ngân hàng đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử, cho phép khách hàng nắm giữ cũng như giao dịch tiền tệ fiat và tiền điện tử bằng cách dựa vào các dịch vụ quản lý tài sản và đầu tư của công ty. Về cơ bản, Seba sẽ hoạt động tương tự như các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và UBS ở chỗ nó sẽ cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản và đầu tư truyền thống phù hợp với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Buehler nói:

“Tầm nhìn của chúng tôi là khi bạn đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến của mình, bạn sẽ có quyền truy cập vào tiền điện tử và tiền pháp định trong một tài khoản.”

Liên quan đến thời điểm mà Seba quyết định triển khai dịch vụ và nộp đơn đăng ký với Finma, Buehler nhấn mạnh rằng sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử năm 2018 không gây lo ngại đối với công ty và nhà đầu tư của nó, bởi các diễn biến giá của tiền điện tử trong ngắn hạn không ảnh hưởng đến giá trị lâu dài của loại tài sản này.

Ông nói thêm:

“Sự suy giảm của thị trường không ảnh hưởng đến quan điểm của tôi. Biến động ngắn hạn không làm suy yếu giá trị lâu dài của tài sản kỹ thuật số.”

Những nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử

Coinbase, Bakkt, BitGo, Goldman Sachs và nhiều tổ chức tài chính lớn khác hiện đang làm việc để củng cố cơ sở hạ tầng của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, Seba cung cấp một loại sản phẩm độc đáo mà trước đó chưa có cho thị trường tiền điện tử, và điều này có thể sẽ làm tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính truyền thống đối với tiền điện tử.

Như ủy viên SEC, Hester Peirce đã nói, đầu tư vào tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch đòi hỏi rất nhiều kiến thức và bí quyết riêng biệt và phần lớn các nhà đầu tư không có được những thông tin đó để dễ dàng đầu tư vào loại tài sản này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN
Biên soạn ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments