Cục Hải quan Hoa Kỳ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nhập khẩu dầu

0

Cục Hải quan Hoa Kỳ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nhập khẩu dầu

Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) – một cơ quan liên bang của Bộ An ninh Nội địa, có kế hoạch theo dõi nhập khẩu dầu và khí đốt tự nhiên từ Canada bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Tổng cục Khoa học và Công nghệ – Đơn vị nghiên cứu và phát triển của bộ, đã trao 182.000 USD cho công ty blockchain Mavennet Systems của Canada để triển khai ý tưởng này. Mavennet sẽ xây dựng một nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) – cho phép cơ quan Hải quan kiểm toán thị trường giao dịch dầu khí tự nhiên ở Canada “theo thời gian thực.”

Nền tảng Mavennet, có thể cung cấp khả năng kiểm toán kỹ thuật số này trong khi vẫn đảm bảo khả năng tương tác rộng bằng cách hỗ trợ các tiêu chuẩn của W3C như định danh phi tập trung và thông tin có thể kiểm chứng,” Anil John – Giám đốc kỹ thuật của bộ phận chương trình đổi mới thung lũng silicon, cho biết.

Canada là nhà sản xuất dầu lớn thứ tư trên thế giới và Hoa Kỳ đã nhập 3,5 triệu thùng dầu thô mỗi ngày từ Canada vào năm 2018 – 96% tổng lượng dầu thô xuất khẩu của Canada, theo Natural Resources Canada – cơ quan năng lượng của nước này.

Theo dõi chính xác bằng chứng về dòng chảy dầu qua các đường ống và sàng lọc giữa Hoa Kỳ – Canada và quy kết nhập khẩu dầu với thành phần chính xác và nước xuất xứ rất đáng quan tâm đối với Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ,” John nói.

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã khám phá công nghệ blockchain từ đầu năm 2015. Chương trình đổi mới thung lũng silicon của bộ cũng được triển khai vào khoảng thời gian đó và trao giải cho các startup công nghệ, bao gồm blockchain, lên tới 800.000 USD để phát triển các giải pháp cho các trường hợp sử dụng an ninh nội địa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments