Tập đoàn đầu tư tỷ đô của Australia đang gia nhập thị trường Bitcoin

0

Câu chuyện nhà đầu tư Việt mua Bitcoin (BTC) 1 năm x170 tài khoản

Pendal Group, một công ty quản lý đầu tư được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Australia với tổng tài sản dưới quyền quản lý là 73,6 tỷ USD, đang gia nhập vào thị trường Bitcoin.

Theo tờ Tạp chí Tài chính Australia đưa tin vào ngày 23/11, Vimal Gor, người đứng đầu bộ phận chiến lược trái phiếu, thu nhập và phòng thủ của Pendal, cho biết với việc tiền điện tử “đang bước vào không gian chính thống”, công ty của ông hiện đang đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME).

“Tất cả các đại gia lớn trong thế giới quỹ phòng hộ đang đến để chứng thực Bitcoin,” Gor nói, ám chỉ Paul Tudor JonesStan Druckenmiller, những tỷ phú đã tiết lộ khoản đầu tư vào một số loại tiền điện tử lớn, bao gồm Bitcoin, trong năm nay.

Mặc dù hầu hết các tổ chức lớn đã né tránh Bitcoin cho đến nay, nhưng nhu cầu của khách hàng đã thúc họ tham gia, Gor cho biết.

“Chúng tôi đã định vị vàng cho khách hàng của mình trong nhiều năm nay. Bây giờ chúng tôi đang làm điều đó với Bitcoin,” ông phát biểu.

Sức hấp dẫn của Bitcoin đến từ thực tế là lợi suất đang giảm dần trong bối cảnh các chính sách nới lỏng định lượng tích cực của các ngân hàng trung ương, có nghĩa là trái phiếu chính phủ đang mất dần sức hút đối với các cá nhân có tài sản ròng cao. Theo Gor, cuối cùng chúng sẽ “biến thành một loại tài sản chết” khi mọi người chuyển sang các lựa chọn thay thế như vàng và tiền điện tử.

Với việc nền kinh tế toàn cầu đang dần được số hóa do đại dịch Covid-19 trong năm nay, giám đốc điều hành của Pendal Group cho biết hệ thống tài chính toàn cầu sẽ “tiến hóa” với tiền điện tử trong những năm tới.

“Bitcoin là một con gián còn lại. Họ [chính phủ] không thể cấm nó tồn tại.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments