Công ty bán lẻ điện ở Bồ Đào Nha chấp nhận thanh toán Bitcoin

0

Công ty bán lẻ điện ở Bồ Đào Nha chấp nhận thanh toán Bitcoin

Luzboa, một công ty kinh doanh năng lượng nhỏ ở Bồ Đào Nha, sẽ sớm bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền điện bằng Bitcoin (BTC).

Pedro Morais Leitão, chủ tịch của công ty đã tiết lộ tin tức này với ấn phẩm Expresso Bồ Đào Nha hôm thứ Tư, trong đó cho biết tuỳ chọn thanh toán mới sẽ có sẵn trong tháng này.

Theo vị giám đốc điều hành, Luzboa sẽ tạo một ví Bitcoin trong những ngày tới, cho phép người dân trả tiền điện theo một hệ thống thanh toán mới được gọi là “Bit Spot”. Theo Leitão, công ty sẽ quy đổi ngay lập tức Bitcoin đã nhận thành euro để tránh sự biến động giá. “Chúng tôi hiểu sự biến động của tiền tệ, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro,” ông cho hay.

Leitão giải thích rằng ý tưởng chính của sáng kiến này là “nắm bắt một thị trường ngách” thay vì bắt khách hàng chuyển sang thanh toán bằng Bitcoin. “Có một thế hệ mới quan tâm đến tiền điện tử. Chúng tôi đang tìm cách tạo cơ hội để sử dụng các phương tiện thanh toán mới,” ông nói.

Có trụ sở chính tại Viseu, một thành phố ở Vùng Centro của Bồ Đào Nha, Luzboa được báo cáo có khoảng 5.000 khách hàng là cư dân. Nexus Energía Group, công ty năng lượng độc lập lớn thứ năm ở Tây Ban Nha, là bên liên quan chính của Luzboa sau khi mua 51% cổ phần của công ty vào năm 2017.

Bồ Đào Nha đang dần nổi lên như một quốc gia thân thiện với tiền điện tử mặc dù nhận thức về ngành giữa các nhà quản lý địa phương vẫn ở mức tương đối thấp trong những năm gần đây. Quốc gia này nổi tiếng với việc tính thuế bằng 0 từ giao dịch tiền điện tử bán lẻ sau khi bộ trưởng tài chính Bồ Đào Nha thông báo rằng các giao dịch bán lẻ Bitcoin không bị đánh thuế vào cuối năm 2017.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments