Vốn hoá Bitcoin áp sát mốc 1 nghìn tỷ USD khi giá tăng lên gần $53.000

0

Giá Bitcoin và cổ phiếu phục hồi sau khi Trump tung gói cứu trợ 1 nghìn tỷ USD để đối phó với Covid-19

Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới gần 53.000 USD vào ngày 19/2 khi tiền điện tử hàng đầu nhắm mục tiêu trở thành tài sản nghìn tỷ USD.

Kỷ lục liên tiếp được thiết lập

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview cho thấy cặp BTC/USD đạt 52.932 USD trên sàn Bitstamp vào thời điểm viết bài sau khi tăng gần 3% trong một giờ.

Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Theo giới phân tích, việc giữ vững được mức hỗ trợ 50.000 USD trong hai ngày qua có thể giúp Bitcoin tiếp tục tăng lên trong ngắn hạn, với một vùng giá đang thu hút sự chú ý của các hodler.

Ở mức khoảng 53.600 USD, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD.

“Điều đó là dễ dàng. Trong thế giới cũ, tiền của bạn đang mất giá trị, bởi vì các chính phủ phá giá tiền tệ để tài trợ cho chiến tranh và chính sách phúc lợi của họ,” nhà phân tích lượng tử PlanB viết trên Twitter vào thứ Sáu.

“Trong thế giới mới, #bitcoin tăng giá trị vì toán học giới hạn cơ sở tiền tệ ở mức 21 triệu BTC. Thế giới mới đang ăn mòn thế giới cũ ngay lúc này.”

Grayscale tích luỹ thêm 1.672 BTC

Dữ liệu mới xác nhận rằng gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale đã tích luỹ thêm 87 triệu USD vào quỹ Bitcoin Trust (GBTC).

Theo dữ liệu từ dịch vụ giám sát on-chain Bybt, ngày 19/2 đã chứng kiến 1.672 BTC đổ vào quỹ hàng đầu của Grayscale, nơi hiện nắm giữ tổng cộng hơn 34 tỷ USD.

Biểu đồ dòng chảy Bitcoin vào Grayscale. Nguồn: Bybt
Biểu đồ dòng chảy Bitcoin vào Grayscale. Nguồn: Bybt

Với động thái này, tổng tài sản dưới quyền quản lý (AUM) của Grayscale đã vượt quá mức 40 tỷ USD. Bitcoin vẫn là tài sản phổ biến nhất tại Grayscale, đứng sau là Ethereum Trust – chứa gần 6 tỷ USD ETH.

“AUM đã tăng gấp đôi kể từ ngày 1/1/2021”, CEO Michael Sonnenshein xác nhận trên Twitter trong tuần này.

Lượng Bitcoin mua vào của Grayscale đã giảm dần trong những tuần gần đây, tần suất và quy mô không còn cao như hồi đầu năm. Trong khi đó, các giao dịch mua Ether (ETH) đã gia tăng trở lại vào tháng 2 sau hai tháng gián đoạn.

Diễn biến mới này xuất hiện khi sự quan tâm của giới đầu tư tổ chức đối với Bitcoin không có dấu hiệu giảm nhiệt. MicroStrategy, hiện sở hữu hơn 70.000 BTC, vừa xác nhận trong tuần này rằng họ sẽ huy động 900 triệu USD để mua thêm Bitcoin.

Bình luận từ BlackRock, đơn vị quản lý tài sản lớn nhất thế giới với khoảng 7 nghìn tỷ USD AUM, cũng cho thấy rằng họ quan tâm đến việc tiếp xúc với Bitcoin ở một mức độ nào đó.

“Đó thực sự là việc nhận ra những lợi ích của việc sở hữu Bitcoin. Chắc chắn là có góc độ đa dạng hóa,” Sonnenshein nói với CNN hồi đầu tháng.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments