Bang Zug của Thụy Sĩ bắt đầu chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin

0

65.000 nhà bán lẻ Thụy Sĩ sẽ sớm có thể chấp nhận Bitcoin

Bang Zug của Thụy Sĩ vừa thông báo cho phép công dân nộp thuế bằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Bitcoin Suisse, đơn vị môi giới tiền điện tử trong nước đã hợp tác với bang Zug, thông báo hôm 17/2 rằng tuỳ chọn thanh toán tiền điện tử đã được triển khai trong tuần này.

Chính quyền bang Zug đã đặt một bản ghi nhớ chính thức cho tùy chọn thanh toán thuế mới trên trang web của mình, ngoài ra còn cung cấp video hướng dẫn chi tiết để thanh toán hóa đơn thuế bằng tiền điện tử.

“Bước tiến này đối với việc áp dụng tiền điện tử đã được thực hiện nhờ công trình tiên phong từ văn phòng thuế bang Zug bằng cách sử dụng giải pháp Thanh toán tiền điện tử Bitcoin Suisse. Đó là một dấu hiệu khác của sự đổi mới trong Blockchain Nation CH,” Bitcoin Suisse viết trong thông cáo báo chí.

Bang Zug lần đầu tiên công bố kế hoạch chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử vào tháng 9 năm 2020, cung cấp tùy chọn thanh toán mới cho các công ty và cá nhân tại địa phương.

Nổi tiếng là “Thung lũng tiền điện tử” vì lập trường tích cực đối với tiền điện tử, bang Zug đã bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng tiền điện tử khoảng 5 năm trước. Vào tháng 5 năm 2016, thành phố Zug đã thí điểm thanh toán bằng Bitcoin cho các dịch vụ công với giới hạn thanh toán lên đến 200 franc.

Zug không phải là địa điểm đầu tiên ở Thụy Sĩ hỗ trợ thanh toán thuế bằng tiền điện tử. Zermatt, một đô thị trong quận ở bang Valais, đã triển khai tùy chọn thanh toán thuế bằng Bitcoin nhờ sự hợp tác của Bitcoin Suisse vào tháng 1 năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Rate this post
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments