Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ và BIS sẽ thử nghiệm tiền kỹ thuật số vào cuối năm nay

0

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ và BIS sẽ thử nghiệm tiền kỹ thuật số vào cuối năm nay

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) – ngân hàng trung ương của nước này, và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đang có kế hoạch thử nghiệm một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối năm nay.

Benoit Coeure – một quan chức của BIS đã tiết lộ kế hoạch vào Chủ nhật tại Hội nghị Thượng đỉnh Bến Thượng Hải, theo tờ The Paper của Trung Quốc đưa tin. Coeure cho biết ngân hàng trung ương Thụy Sĩ và BIS sẽ phát hành CBDC “trong giai đoạn chứng minh khái niệm [proof-of-concept]” vào cuối năm 2020.

Proof-of-concept này sẽ mở đường cho việc thử nghiệm với CBDC bán lẻ, theo Coeure, người người đứng đầu Trung tâm đổi mới của BIS, nơi đang nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số. Nó cũng sẽ giúp khám phá các kết nối với các hệ thống thanh toán hiện có và giám sát sự tuân thủ, Coeure cho biết.

Trong tương lai, BIS cũng có kế hoạch làm việc với nhiều ngân hàng trung ương hơn, bao gồm Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông và Ngân hàng Thái Lan, để kiểm tra việc sử dụng tiền kỹ thuật số xuyên biên giới, Coeure tiết lộ.

SNB và BIS lần đầu tiên hợp tác vào tháng 10 năm 2019 để khám phá một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain. Vào thời điểm đó, SNB cho biết: “Hình thức tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương mới này sẽ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết các tài sản được mã hóa giữa các tổ chức tài chính.”

Đầu tháng này, BIS và một nhóm 7 ngân hàng trung ương, bao gồm cả SNB, đã công bố một báo cáo toàn diện về cách mà một loại tiền kỹ thuật số nên được thiết kế. Họ cho biết, CBDC cần phải cùng tồn tại và bổ sung cho các hình thức tiền hiện có, và một ngân hàng trung ương không nên làm tổn hại đến sự ổn định tiền tệ hoặc tài chính thông qua phát hành một CBDC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments