Công ty khai thác Bitcoin do chính phủ Canada hậu thuẫn phá sản, nợ hơn chục triệu USD

0

Công ty khai thác Bitcoin do chính phủ Canada hậu thuẫn phá sản, nợ hơn chục triệu USD

Great North Data – một công ty khai thác Bitcoin (BTC) do chính phủ Canada hẫu thuẫn, đã tuyên bố phá sản.

Great North Data – được hỗ trợ bởi các cơ quan chính phủ liên bang và tỉnh, hiện có khoản nợ 13,2 triệu đô la Canada (khoảng 10 triệu đô la Mỹ) đối với tài sản trị giá 4,6 triệu đô la Canada (khoảng 3,49 triệu đô la Mỹ), theo CBC News đưa tin hôm thứ Tư, trích dẫn các tài liệu phá sản được nộp vào cuối tháng trước.

Tổ chức nghiên cứu cơ hội nghề nghiệp Canada (ACOA) – chịu trách nhiệm giúp tạo cơ hội phát triển kinh tế ở các tỉnh Đại Tây Dương, đang nợ 281.675 đô la Canada. ACOA được cho là đã hỗ trợ 500.000 đô la Canada cho Great North Data vào cuối năm 2015. Cơ quan này hiện đang liên lạc với khách hàng và đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến liên quan đến việc phá sản.

Mặc khác, Tập đoàn Đầu tư Kinh doanh của chính phủ Newfoundland và Labrador, là một chủ nợ có bảo đảm và đang nợ 313.718 USD. Số tiền này được bảo đảm bởi nhà, đất, máy móc và thiết bị của Great North Data.

Các chủ nợ không có bảo đảm khác bao gồm Newfoundland và Labrador Hydro (316.477 đô la Canada) và Ngân hàng Phát triển Kinh doanh Canada (225.000 đô la Canada).

Đóng cửa

Trang web của Great North Data hiện đã ngừng hoạt động, nhưng một số phiên bản lưu trữ cho thấy công ty được thành lập vào năm 2013 và đã phát triển “từ một startup tầng hầm thành một nhà cung cấp lớn về xử lý năng lượng ở Atlantic Canada.

Một phiên bản lưu trữ của trang web cũng cho thấy một tuyên bố vào ngày 26 tháng 6 năm 2018, tuyên bố cho biết Yvonne Jean Jones MP – nghị sĩ Canada, đã đến thăm một trong những trung tâm của Great North Data và cho biết công ty “đã đầu tư hơn 9 triệu USD trong suốt 5 năm. 5 – 6 triệu USD trong tổng số này được đầu tư vào các nhà thầu và thiết bị gần như được thuê và mua hoàn toàn từ các nguồn trong nước ở Labrador,” bà nói thêm:

“Họ hiện đang thuê 25 nhân viên làm toàn thời gian và 4 nhân viên bán thời gian, và có ý định tăng số lượng này lên 15-20 nhân viên toàn thời gian vào tháng 12 năm 2018. Công ty dự đoán doanh số sẽ vượt quá 6 triệu USD vào cuối năm nay – nên chỉ tăng gấp đôi trong suốt năm 2019.”

Mặc dù không rõ lý do tại sao công ty phá sản, nhưng các báo cáo gần đây cho thấy Great North Data phải đối mặt với các khiếu nại về hoạt động của công ty, như sử dụng điện, tạo việc làm tại địa phương và tại sao hoạt động gây ồn ào.

Trong khi đó, sự quan tâm đến khai thác tiền điện tử ở Hoa Kỳ đang tăng lên, với một loạt các công ty công bố kế hoạch mở các trang trại khai thác ở Texas. Các công ty này bao gồm Bitmain, Digital Currency Group (DCG), Northern Bitcoin AG và Whinstone US.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments