Công ty đường sắt lớn nhất Nhật Bản “cân nhắc” chấp nhận thanh toán tiền điện tử

0

Theo CoinTelegraph Nhật Bản đăng tải ngày 27/03, DeCurret – một sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản, vừa ra mắt một hệ thống thanh tiền kỹ thuật số mới mà có thể giúp công ty vận tải đường sắt lớn nhất nước này chấp nhận Bitcoin.

Công ty đường sắt lớn nhất Nhật Bản “cân nhắc” chấp nhận thanh toán tiền điện tử

Hệ thống mới sẽ cho phép thẻ thanh toán SUICA phát hành bởi Công ty Đường sắt miền Đông Nhật Bản (JR East) hỗ trợ được cả tiền điện tử. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đây mới chỉ là một lựa chọn đang được JR East cân nhắc.

Theo dữ liệu từ công ty đường sắt, tính đến tháng 3 năm ngoái, đã có đến 70 triệu thẻ SUICA được phát hành.

Website giới thiệu SUICA là một thẻ tiền kỹ thuật số trả trước, không chỉ giúp hành khách chi trả vé tàu mà còn có thể được dùng để mua một số hàng hoá dịch vụ khác nữa.

Sàn giao dịch DeCurret mới đây cũng đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cấp phép hoạt động, trở thành một trong hai sàn giao dịch tiền điện tử mới của xứ sở mặt trời mọc, bên cạnh sàn giao dịch của tập đoàn thương mại điện tử Rakuten.

Theo CoinTelegraph Nhật Bản, DeCurret sẽ chính thức mở phiên giao dịch đầu tiên vào ngày 16/04, với các cặp tỉ giá giữa Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP) và Litecoin (LTC) với đồng yên Nhật. Ethereum (ETH) cũng sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar