Trung Quốc sắp ‘đánh sập’ ứng dụng tin tức tiền điện tử nổi tiếng CoinWorld

0

Ba công ty Trung Quốc thành lập quỹ đầu tư blockchain 1 tỷ USD

Cổng thông tin tiền điện tử phổ biến của Trung Quốc CoinWorld hiện đang ngừng hoạt động, theo giới truyền thông Trung Quốc đưa tin vào hôm 15/7 mặc dù không có nguồn rõ ràng.

“Trang [CoinWorld] sẽ ngừng tất cả các website và ứng dụng, có hiệu lực ngay lúc này,”  báo tin tài chính Jiemian đăng tải.

Vào năm 2019, CoinWorld đã bị chính quyền Bắc Kinh điều tra vì phát hành token bất hợp pháp, phương tiện truyền thông địa phương cho biết vào thời điểm đó. Trước đó vào năm 2017, Trung Quốc đã cấm ICO.

Ứng dụng của CoinWorld hiện cũng được phát hiện bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng tại Trung Quốc, một người dùng Twitter viết.

Được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Bắc Kinh, ứng dụng CoinWorld đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư mạo hiểm công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc, bao gồm Shunwei Capital của người sáng lập Xiaomi và ZhenFund.

Các nhà quản lý Trung Quốc đã nhiều lần bày tỏ lo ngại rằng giao dịch tiền điện tử mang lại rủi ro tài chính không đáng có cho nền kinh tế, đặc biệt là khi các nhà đầu tư lớn và đại gia tham gia thị trường tiền điện tử.

Vào cuối tháng 5 năm nay, hội đồng bộ trưởng của Trung Quốc, Quốc vụ viện, đã kêu gọi đàn áp khai thác tiền điện tử để “kiểm soát rủi ro tài chính”.

Các trung tâm khai thác Bitcoin lớn như Tứ Xuyên và Nội Mông đã đóng cửa các trang trại khai thác tại địa phương. Mới hôm qua, nhiều nguồn tin báo cáo rằng ba tỉnh của Trung Quốc đã đánh sập hoạt động khai thác tại địa phương của họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments