Sàn Coinbase hỗ trợ staking Tezos (XTZ) cho tất cả người dùng Mỹ

0

Coinbase pro niêm yết Tezos

Nhà cung cấp dịch vụ ví và sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase thông báo là từ hôm nay sẽ bắt đầu hỗ trợ staking cho Tezos (XTZ).

Trong bài đăng blog hôm 06/11, Coinbase cho biết sẽ phân bổ phần thưởng staking đến tất cả người dùng Mỹ sở hữu Tezos (XTZ), những người dùng đủ điều kiện sẽ được nhận lãi suất từ việc nạp tiền và giữ XTZ trên Coinbase.

Lợi suất staking Tezos dự kiến là khoảng 5%

Staking là hoạt động cho phép người dùng nhận thu nhập thụ động chỉ từ việc nắm giữ đồng tiền trong ví để hỗ trợ cho hoạt động của mạng lưới phát hành nó. Staking giúp blockchain đằng sau đồng tiền đó an toàn hơn và hoạt động hiểu quả hơn. Để đổi lại việc giữ tiền cố định trong ví, người dùng sẽ được mạng lưới trả thưởng bằng chính đồng tiền họ staking.

Bộ phận lưu ký cấp tổ chức của Coinbase là Coinbase Custody đã triển khai dịch vụ staking Tezos từ tháng 3 năm nay. Đồng sáng lập Tezos Kathleen Breitman ở thời điểm đó đã chia sẻ:

“Sự kiện Coinbase Custodu hỗ trợ staking Tezos phản ánh đúng nhu cầu hiện nay: đó là phải có một cách thức để các tổ chức đầu tư mà lệ thuộc vào một đơn vị giám hộ an toàn, hoạt động offline nhưng vẫn có thể có vai trò chủ động đối với mạng lưới.”

Kể từ hôm nay, tất cả người dùng Mỹ của Coinbase sở hữu Tezos trên sàn và đủ điều kiện sẽ có thể nhận lợi suất khoảng 5% cho quãng thời gian nắm giữ từ 35-40 ngày. Một khi hoàn tất giai đoạn nắm giữ ban đầu, người dùng sẽ được trả thưởng về tài khoản sau mỗi 3-5 ngày.

Coinbase tiếp tục mở rộng dịch vụ cho người dùng Mỹ

Coinbase trong thời gian vừa qua đã liên tục mở rộng danh mục dịch vụ của mình dành cho người dùng Mỹ, mới nhất chính là nước đi hỗ trợ staking cho Tezos. Vào đầu tháng 10, sàn giao dịch này thông báo sẽ bảo đảm mức lợi suất năm 1,25% dành cho người dùng sở hữu USD Coin (USDC).

Với vai trò là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hoa Kỳ, Coinbase cũng tích cực tham gia tác động đến sự định hình ngành tiền điện tử cũng như môi trường pháp lý nơi đây.

Cách đây mấy ngày, Giám đốc Pháp lý của Coinbase Brian Brooks tuyên bố rằng chính quyền Mỹ nên nhượng bộ và cho phép khu vực tư nhân kỹ thuật số hoá đồng đô la. Lí do được ông Brooks đưa ra là vì tư nhân có công nghệ để làm điều này một cách hiệu quả hơn, trong khi phân khúc công thì chỉ nên tập trung xây dựng chính sách tiền tệ.

Coinbase là một trong 80 công ty mà đã chi tổng cộng 42 triệu USD nhằm vận động hành lang cho các chính sách về blockchain và tiền điện tử tại Washington D.C trong quý I năm 2019.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments