Coinbase giữ một lượng khổng lồ 966.230 Bitcoin (7 tỷ USD) trong ví lạnh

0
- Advertisement -

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn Coinbase vừa chạm đỉnh của 14 tháng

Theo các báo cáo gần đây, Coinbase – nhà cung cấp dịch vụ ví và sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ, hiện đang sở hữu một số lượng Bitcoin (BTC) khổng lồ lên tới 966.230 BTC trong ví lạnh của mình. Các sàn giao dịch ngày càng trở nên giống như một “ngân hàng” – nơi lưu trữ số lượng tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng cao.

Mỗi sàn giao dịch giữ bao nhiêu BTC trong ví lạnh? Ngoài việc Coinbase dẫn đầu thế giới trở thành công ty lớn nhất về tài sản tiền điện tử, những con số có thể sẽ khiến bạn sốc.

Coinbase có hơn 7 tỷ USD Bitcoin trong lưu ký

Theo một bài đăng gần đây trên subreddit r/Bitcoin với dữ liệu từ BitUniverse, Coinbase dẫn đầu mảng sàn giao dịch với một khoản lợi nhuận lớn trong việc nắm giữ tiền điện tử của mình.

Gã khổng lồ sàn giao dịch tiền điện tử nắm giữ khoảng 966.230 BTC, có giá trị khoảng 7,1 tỷ USD. Các tài sản tiền điện tử này đều thuộc các dịch vụ lưu ký của Coinbase. Mặc dù không có quyền truy cập vào số tiền này vì chúng không thuộc quyền sở hữu của sàn giao dịch, nhưng Coinbase vẫn giữ các private key.

- Advertisement -
Fairspin

Các sàn giao dịch khác đứng sau Coinbase, nhưng vẫn có ví lạnh lớn từ người gửi và quỹ riêng. BitMEX có khoảng 265.140 BTC (1,94 tỷ USD) trong khi Bitstamp đứng thứ ba với 229.490 BTC (1,67 tỷ USD). Các sàn giao dịch hàng đầu khác như Bitfinex (146.120 BTC), Kraken (136.780 BTC), Bittrex (131.340 BTC) và Coincheck (35.090 BTC).

Một rủi ro về bảo mật có thể xảy ra?

Tùy thuộc vào cách nhìn nhận của bạn, bạn có thể xem đây là một sự thất bại của phân cấp thích hợp. Trong trường hợp vi phạm an ninh, có một lượng lớn cổ phần được quản lý chỉ bằng cách xử lý các sàn giao dịch và thực thể. Một số người đã nhận xét rằng sự phát triển này là bằng chứng cho thấy các sàn giao dịch trở nên giống như “ngân hàng” và thể hiện một vấn đề nghiêm trọng trong ngành.

Tuy nhiên, với một số sàn giao dịch chuyển sang phân cấp, điều này có thể sớm không phải là một vấn đề lâu dài. Binance đã tiết lộ sàn giao dịch phi tập trung của mình (Binance DEX) trong năm nay và có kế hoạch chuyển hoàn toàn sang DEX trong thời gian tới. Mặt khác, Coinbase đã không cam kết với những ý định phi tập trung như vậy và thay vào đó họ có kế hoạch tiếp tục hoạt động như hiện tại. Vì vậy, các tài sản này có thể vẫn nằm dưới sự quản lý của một vài thực thể chính trong thời gian tới, điều này cho thấy nguy cơ tiềm ẩn với các tài sản tiền điện tử này ngày càng tăng.

Mặc dù vậy, không có nghĩa là chúng ta nên lo lắng về việc những chiếc ví lạnh này bị xâm phạm. Coinbase không chỉ được bảo hiểm FDIC mà còn tự hào có một số bảo mật tốt nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp. Tuy nhiên, những con số này sẽ khiến chúng ta phải suy ngẫm. Bất chấp không gian tiền điện tử luôn hãnh diện về việc trở thành “một ngân hàng riêng,” nhưng việc thực tế là người dùng đang ngày càng dựa vào các sàn giao dịch để lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ lại cho thấy một câu chuyện khác.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar