Cloud Gaming – Lối thoát cho các thợ đào tiền điện tử sử dụng GPU?

0

Hầu hết các công ty đào coin sử dụng GPU đang khá “vật vã” trong một thị trường suy thoái như hiện tại này – hỏi NVIDIA là biết. Thế nhưng, những ai đã mua GPU có thể sớm tận dụng hiệu quả những thiết bị của họ vào một mục đích khác để kiếm lời: cho những người muốn trải nghiệm chơi game PC chất lượng trên máy tính thuê sức mạnh xử lý của mình với dịch vụ Cloud Gaming.

Cloud Gaming – Lối ra cho thợ đào tiền điện tử dùng GPU?

Theo báo cáo của TechCrunch, Vectordash đang tìm cách cho phép những người với những dàn máy tính không đủ sức mạnh để chơi game – chẳng hạn như máy tính Apple – trải nghiệm chơi game PC chất lượng với sự giúp đỡ của các cá nhân sẵn sàng cho thuê sức mạnh xử lý dựa trên công nghệ đám mây.

Điều này có nghĩa là, về mặt lý thuyết, ngay cả những người dùng Macbook Air cũng có thể chơi game ở độ phân giải 4K và 60 khung hình mỗi giây, chỉ cần băng thông internet của họ có khả năng xử lý lượng dữ liệu đó.

Nếu điều này nghe có vẻ thật khó tin để trở thành sự thật, nhưng bản chất công nghệ này đã được xây dựng và ứng dụng rất thành công. Công nghệ đám mây đã rất quen thuộc với người dùng hiện tại, những ông lớn công nghệ đã hoàn toàn làm chủ nó và chỉ cần một chút thời gian để tối ưu, chúng ta sẽ là người hưởng lợi. Sony đã ra mắt một dịch vụ xử lý đám mây với PlayStation Now vài năm trước – mặc dù nó chưa bao giờ thực sự bùng nổ. Tuy nhiên, công ty này đã chứng minh rằng công nghệ đám mây là một lựa chọn khả thi để chơi game trong tương lai.

Các bạn có thể xem thêm video của Phê Game để hiểu thêm về cách Cloud Gaming có thể trở thành một ngành công nghiệp hoàn toàn mới trong tương lai:

Dịch vụ của Vectordash tuyên bố sẽ tính phí người dùng 28 USD mỗi tháng cho khả năng xử lý đám mây. Ở phía bên còn lại, những người cho thuê GPU có thể kiếm được khoảng 0,60 USD mỗi ngày – đó chẳng phải là một con số nhiều nhặn gì đối với bất cứ ai đã từng có đủ tiền để ném vào các GPU có công suất cao. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục dùng GPU để đào coin và gồng lỗ, thợ đào đã có một lựa chọn “không thua” để cầm cự chờ qua đợt suy thoái của thị trường và tránh phải đối đầu trực tiếp với các dàn máy ASIC mạnh hơn đáng kể.

Tất nhiên, chìa khóa cho Vectordash là cung cấp các khoản thanh toán cho người thuê có giá cạnh tranh so với lợi nhuận từ việc khai thác tiền điện tử – điều này không quá khó khăn, vì lợi nhuận từ việc khai thác bằng GPU hiện là không đáng kể.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments