Citibank cân nhắc ra mắt dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử

0

CitiBank: Bitcoin là vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21

Gã khổng lồ ngân hàng Citigroup đang xem xét ra mắt các dịch vụ giao dịch, lưu ký và tài trợ tiền điện tử.

Itay Tuchman, người đứng đầu bộ phận ngoại hối toàn cầu của Citi, nói với Financial Times hôm 7/5 rằng ngân hàng đã nhận thấy sự quan tâm đáng kể từ các khách hàng lớn đối với Bitcoin kể từ tháng 8 năm ngoái.

“Có nhiều lựa chọn khác nhau theo quan điểm của chúng tôi và chúng tôi đang xem xét nơi chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. Đây sẽ không phải là một nỗ lực giao dịch tự doanh,” Tuchman cho biết, đề cập đến giao dịch tự doanh mà ở đó các ngân hàng giao dịch bằng tiền của chính họ để tạo ra lợi nhuận.

Tuy nhiên, Citi không vội vàng tung ra các dịch vụ tiền điện tử. Tuchman cho biết ngân hàng sẽ nhảy vào cuộc khi họ tự tin rằng họ có thể xây dựng một cái gì đó có lợi cho khách hàng và nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý.

“Tôi không FOMO [sợ bị bỏ lỡ] bởi vì tôi tin rằng tiền điện tử sẽ mãi còn ở đó và chúng ta mới chỉ ở giai đoạn đầu của thị trường,” ông nói. “Đây không phải là một cuộc đua không gian. Có nhiều chỗ cho nhiều hơn một lá cờ.”

Vào tháng 3, Citi đã công bố một báo cáo nói rằng Bitcoin có thể trở thành “một loại tiền tệ thương mại quốc tế” khi nó trưởng thành. “Nhận thức về những gì làm cho bitcoin trở nên quan trọng tiếp tục phát triển và tạo ra những cơ hội mới, đồng thời nâng cao nhận thức của nó theo hướng trở thành xu hướng chủ đạo,” ngân hàng cho biết vào thời điểm đó.

Citi là tổ chức tài chính Phố Wall mới nhất đang xem xét gia nhập thị trường tiền điện tử. Trong những tuần gần đây, Goldman Sachs, Morgan Stanley, Bank of New York Mellon và những người khác đã chuyển sang cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments