Breaking: Circle sắp thực hiện thương vụ IPO trị giá 4,5 tỷ USD

0

Circle ra mắt đồng USDC

Circle, một công ty fintech được ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs hậu thuẫn tập trung vào phát triển stablecoin, đã chính thức công bố kế hoạch IPO hôm 8/7.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, một công ty cổ phần mới của Ireland sẽ mua lại cả Concord và Circle để trở thành công ty đại chúng, dự kiến sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) dưới mã “CRCL”. Sau khi hoàn tất thương vụ, các cổ đông hiện có của Circle sẽ nắm giữ khoảng 86% quyền sở hữu của công ty đại chúng này.

Circle cho biết họ sẽ niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với công ty “blank-check” (công ty không có tài sản hay lợi ích hiện hữu, nhưng có một chương trình hoạt động trong tương lai khi nhận được tiền cổ đông) Concord Acquisition Corp trong một thỏa thuận trị giá 4,5 tỷ USD.

Các nhà đầu tư đã cam kết bổ sung 415 triệu USD đầu tư tư nhân và tài trợ vốn cổ phần công (PIPE), kết hợp với tiền mặt bằng ủy thác và khoản tài trợ trái phiếu chuyển đổi mới đóng của Circle sẽ mang lại cho công ty hơn 1,1 tỷ USD tổng số tiền thu được. PIPE được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức lớn như Marshall Wace, Fidelity Management và Research Company  Adage Capital Management.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire sẽ vẫn là CEO của công ty và chủ tịch của Concord, ông Bob Diamond sẽ tham gia hội đồng quản trị. Theo thông báo, giao dịch đã được hội đồng quản trị của cả Concord và Circle nhất trí thông qua và dự kiến kết thúc vào quý 4 năm 2021. Giao dịch này phải được các cổ đông của Concord và Circle chấp thuận và các điều kiện đóng theo thông lệ khác.

Circle là đơn vị phát hành USD Coin (USDC), đồng stablecoin lớn thứ hai sau Tether (USDT). Vào cuối tháng 5, công ty đã huy động được 440 triệu USD đầu tư tư nhân từ một loạt các công ty cổ phần tư nhân, các nhà đầu tư tổ chức và chiến lược. Circle được hỗ trợ bởi ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ Goldman Sachs, công ty cũng đang giữ vai trò cố vấn tài chính độc quyền cho Concord.

Đầu năm nay, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire đã dự đoán rằng USDC của công ty đang trên đà vượt qua gã khổng lồ thanh toán PayPal về giá trị đồng đô la được giao dịch.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments