Visa đã xử lý hơn 1 tỷ USD chi tiêu tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021

0

Visa thâu tóm công ty thanh toán Ripple quốc tế Earthport

Gã khổng lồ thanh toán Visa sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phát triển và áp dụng ngành công nghiệp tiền điện tử như một phần hoạt động kinh doanh của mình, công ty cho biết trong bản cập nhật tiền điện tử mới đây.

Trong một thông báo chính thức vào hôm 7/7, Visa nói rằng các thẻ hỗ trợ tiền điện tử của họ đã xử lý hơn 1 tỷ USD tổng chi tiêu trong nửa đầu năm 2021.

Công ty lưu ý rằng Visa đang hợp tác với 50 công ty lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng như các chương trình thẻ tiền điện tử để cho phép người dùng chuyển đổi và chi tiêu tiền kỹ thuật số tại 70 triệu điểm bán hàng trên toàn thế giới. Với quy mô chi tiêu trên các thẻ Visa tiền điện tử, công ty cho biết “rõ ràng là cộng đồng tiền điện tử nhận thấy giá trị trong việc liên kết các loại tiền kỹ thuật số với mạng lưới toàn cầu của Visa.”

Visa nhấn mạnh rằng việc hỗ trợ tiền kỹ thuật số của họ không yêu cầu các thương nhân toàn cầu chấp nhận trực tiếp các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC). Như đã thông tin trước đây, Visa đã làm việc với những công ty tiền điện tử lớn như nền tảng giao dịch tiền điện tử Crypto.com để kích hoạt một hệ thống thanh toán tiền điện tử cho các giao dịch fiat. Công ty thanh toán cũng đã hợp tác chặt chẽ với các công ty tiền điện tử lớn khác như sàn giao dịch FTX, Coinbase, CoinZoom và nhiều cái tên khác.

Trong thông báo, Visa còn tuyên bố rằng stablecoin – loại tiền điện tử được neo giá vào các tài sản khác hoặc tiền tệ fiat như đô la Mỹ – đang “bắt đầu thực hiện lời hứa của fiat kỹ thuật số,” phác thảo các tính năng thân thiện với nhà phát triển của họ kết hợp với độ tin cậy của các khoản dự trữ được hỗ trợ bởi fiat. “Stablecoin đang trên đà trở thành một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số rộng lớn hơn của các dịch vụ tài chính và Visa rất vui được giúp định hình và hỗ trợ sự phát triển đó,” Visa viết, thêm rằng:

“Chúng tôi rất bận rộn tại Visa, kết nối nền kinh tế tiền điện tử với ‘mạng lưới của các mạng lưới’ của chúng tôi, một chiến lược được thiết kế để tăng giá trị cho tất cả các hình thức chuyển tiền, cho dù là trên mạng Visa hay xa hơn nữa.”

Là một trong những công ty thanh toán lớn nhất thế giới, Visa đã thực hiện một bước tiến lớn vào ngành công nghiệp tiền điện tử hồi năm ngoái, hợp tác với công ty blockchain Circle – được Goldman Sachs hậu thuẫn, để tích hợp stablecoin USD Coin (USDC) với một số thẻ tín dụng nhất định. Kể từ đó, công ty đã tái khẳng định cam kết của mình đối với các khoản thanh toán tiền điện tử và fiat on-ramp, cũng như tập trung đặc biệt vào việc tích hợp dựa trên stablecoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments