Mastercard: Nhiều người muốn sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong năm tới

0

Mastercard có thể sẽ ra mắt ví tiền điện tử của riêng mình trong tương lai

Một cuộc khảo sát mới đây của gã khổng lồ thanh toán Mastercard cho thấy cứ 10 người thì có 4 người dự định sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong năm tới.

Cuộc khảo sát của Mastercard được công bố vào ngày 4/5, trong đó hỏi ý kiến của hơn 15.500 người trên 18 quốc gia.

Kết quả chỉ ra rằng thế hệ millennials là nhóm đặc biệt quan tâm tới tiền điện tử, với hơn 2/3 (67%) thừa nhận họ cởi mở hơn trong việc sử dụng tiền điện tử so với một năm trước. Ngoài ra, báo cáo còn cho thấy 77% thế hệ trẻ muốn tìm hiểu thêm về tiền điện tử, trong khi 75% nói rằng họ sẽ sử dụng tài sản kỹ thuật số nếu hiểu rõ hơn về chúng.

Thế hệ Millennials được Cục điều tra dân số Hoa Kỳ phân loại là những người sinh từ năm 1982 đến năm 2000, có nghĩa là độ tuổi của họ vào năm 2021 là từ 21 đến 39 tuổi.

Mastercard đã bắt đầu nhúng chân sâu hơn vào không gian tiền điện tử. Hồi giữa tháng 2, công ty thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ thanh toán tài sản kỹ thuật số cho gần 1 tỷ người dùng tại hơn 30 triệu điểm bán hàng.

40% số người được khảo sát cho biết sẽ sử dụng tiền điện tử để thanh toán trải dài ở mọi lứa tuổi, họ đến từ Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương.

Theo Mastercard, mặc dù sự quan tâm của người tiêu dùng đối với tiền điện tử như Bitcoin là cao, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để đảm bảo sự lựa chọn, an toàn và tuân thủ quy định của người tiêu dùng.

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi suy nghĩ của mọi người về thanh toán kỹ thuật số, báo cáo viết, các phát hiện cho thấy 93% mọi người sẽ cân nhắc sử dụng ít nhất một phương thức thanh toán mới nổi, chẳng hạn như tiền điện tử, sinh trắc học, không tiếp xúc hoặc mã QR, trong năm tới.

Craig Vosburg, Giám đốc sản phẩm tại MasterCard bình luận rằng công ty cần kích hoạt tất cả các phương thức thanh toán, bao gồm cả tiền điện tử, trong tương lai:

“Khi chúng ta nhìn về tương lai, chúng ta cần tiếp tục cho phép tất cả các lựa chọn, cả tại cửa hàng và trực tuyến, để định hình cấu trúc thương mại và làm cho nền kinh tế kỹ thuật số hoạt động với tất cả mọi người.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments