Chủ tịch Xapo: 90% các đồng tiền điện tử đang đối mặt với “thảm hoạ tuyệt chủng”

0

Sẽ có hơn 90% các đồng tiền điện tử trong số 1.800 đồng coin và token ngoại từ Bitcoin sắp phải đối mặt với nguy cơ “thảm họa tuyệt chủng”, hồi chuông cảnh báo này đã được chủ tịch nền tảng ví tiền điện tử Xapo gióng lên.

Thời đại “thảm hoạ tuyệt chủng” đang đến với thị trường tiền điện tử?
Thời đại “thảm hoạ tuyệt chủng” đang đến với thị trường tiền điện tử?

Nội dung chính

“Thảm hoạ mang tầm tuyệt chủng”

Đây chính là lời cảnh báo của Chủ tịch Ted Rogers của công ty ví tiền điện tử Xapo, người nhận định rằng đợt “tắm máu” sắp tới của altcoin sẽ mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư đang cực kỳ lo ngại lúc này mua thêm Bitcoin vào với một mức giá “ưu đãi” hơn.

“Chúng ta có thể đang ở giai đoạn giữa của một sự kiện mang tầm tuyệt chủng dành cho “tài sản điện tử” như những gì đã được dự đoán trước đó bởi nhiều chuyên giá. Hơn 90% các đồng coin trên danh sách CoinMarketCap lúc này sẽ biến mất – điều mà có thể đã bắt đầu diễn ra ngay từ bây giờ. Trong khi đó, giá BTC giảm thấp tạo cơ hội tuyệt vời để trích trữ cho mình thêm Bitcoin.”

Thị trường thiệt hại nặng nề

Viễn cảnh bi quan dành cho altcoin được ông Roger đưa ra đúng vào thời điểm gần như tất cả đồng tiền điện tử vốn hoá lớn bây giờ, ngoại trừ Bitcoin, đã sụt giảm đến 80% giá trị của mình từ kỉ lục giá cao nhất mọi thời đại được lập nên hồi tháng 1 đầu năm.

Sự suy sụp giá trị của các đồng tiền điện tử
Sự suy sụp giá trị của các đồng tiền điện tử top đầu sao với mức giá cao nhất mọi thời đại của chúng (ATH), dữ liệu lấy từ OnChainFX

Thật vậy, ở thời điểm thực hiện bài viết, 7 trong tổng số 15 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đều đã mất hơn 90% giá trị so với đỉnh, cụ thể bao gồm: XRP, Cardano (ADA), IOTA, TRON (TRX), Dash, NEO và NEM.

Năm cái tên khác là Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), EOS, Litecoin (LTC) và Monero (XMR) đều có mức điều chỉnh vượt quá 80%.

Chỉ còn sót lại giá Bitcoin (BTC), Stellar (XLM) và Ethereum Classic (ETC) là vẫn còn chưa bị tác động nặng nề bởi làn sóng suy thoái trên, song cả ba cũng đang tiến nhanh về khu vực 70-80%.

Thời cơ để Bitcoin lấy lại vị thế?

Cuộc thảm sát altcoin còn thê thảm đến mức còn đưa chỉ số thống trị của Bitcoin – thị phần vốn hoá BTC trong thị trường tiền điện tử – không chỉ lần đầu tiên vượt ngưỡng 50% trong năm 2018 mà thậm chí còn chạm mức 54,3 phần trăm, cao nhất kể từ ngày 18/12 năm ngoái đến nay (thời điểm Bitcoin vừa đạt đỉnh $20,000 của mình).

Biến động thị phần thị trường tiền điện tử từ đầu năm 2018 đến nay, thống kê lấy từ CoinMarketCap
Biến động thị phần thị trường tiền điện tử từ đầu năm 2018 đến nay, thống kê lấy từ CoinMarketCap

Như đã được đưa tin trước đó, hiện có nhiều thông tin được cho là nguyên nhân dẫn đến đợt bán tháo altcoin lần này, xuất phát chủ yếu từ Ethereum khi nhiều startup tiền điện tử gọi vốn từ ICO đã đến bên bờ vực thua lỗ nếu cứ giữ khư khư tài sản của mình dưới dạng đồng tiền điện tử số 2 thế giới.

Chính bởi lí do này, một số đơn vị ICO đã bắt đầu thanh lý nguồn quỹ của mình, tạo nên vòng xoáy luẩn quẩn và đẩy thị trường lún sâu thêm vào đà bán tháo.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoCoinsNews/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments