Tác giả cuốn “Cha giàu, Cha nghèo” “khoái” Bitcoin và nói rằng USD là lừa đảo

0

Robert Kiyosaki – tác giả của cuốn sách độc lập tài chính nổi tiếng “Cha giàu, Cha nghèo” – “Dạy con làm giàu”, đã mô tả đồng USD Mỹ là lừa đảo kèm theo tuyên bố rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác mới chính là tiền tệ đích thực và sẽ vượt xa cả tiền pháp định.

Tác giả của “Bố giàu, Bố nghèo” “khoái” Bitcoin và nói rằng USD là tiền giả

Đô la dễ bị thao túng

Khi nói chuyện với Kim Hughes trong Sane Crypto Podcast, ông đã thẳng thắn chỉ trích gắt gao đồng đô la và Kiyosaki cũng dự đoán thị trường chứng khoán sẽ rơi vào khủng khoảng trong tương lai.

Theo lời ông cho biết:

Đô la Mỹ là tiền giả. . . Tôi nghĩ rằng đồng đô la dễ bị thao túng vàng, bạc và tiền điện tử sẽ thay thế đồng Đô la Mỹ trong tương lai không xa. . . Trong năm 2000 đô la Mỹ trở thành đồng tiền chung cho thế giới và là tiền dự trữ của thế giới và sau này sẽ đến lượt bitcoin và tiền điện tử.

Bàn luận về cuốn sách mới của mình là “Fake: Fake Money, Fake Teachers, Fake Assets”, Kiyosaki tiết lộ rằng ông đã viết về vàng, Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác là một tài sản cực kỳ tốt giúp chống lại một đợt khủng hoảng sắp xảy ra của thị trường tài chính.

Ông nói:

Trong cuốn sách mới của tôi có nói về ba loại tiền hôm nay: tiền của Thượng Đế, là vàng và bạc; tiền của chính phủ là tiền pháp định, được bảo hộ bởi nghị định của chính phủ là đô la. Sau đó là đồng tiền của mọi người – tiền điện tử trên công nghệ blockchain. Vàng là một tài sản đảm bảo và tôi dự đoán sẽ có một sự sụp đổ trên hệ thống tài chính và đó cũng chính là lý do tại sao bạn nên mua bitcoin và ethereum ngay bây giờ.

Hơn nữa, ông đã trình bày hàng loạt các ý kiến tài chính gây tranh cãi, bao gồm việc ông cho rằng những người tiết kiệm tiền là những kẻ thua cuộc và kêu gọi trả lại tiêu chuẩn vàng cho đồng đô la sau khi Tổng thống Richard Nixon loại bỏ năm 1971.

Nhà tiên tri tận thế

Kiyosaki không lạ gì với những ý kiến như vậy, trước đó ông đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng sẽ một vụ khủng hoảng lớn nhất mọi thời đại sau vụ khủng hoảng vào năm 2000 và 2008.

Ông không phải là nhân vật nổi tiếng duy nhất có ý kiến tương tự về tiền pháp định so với bitcoin và tiền điện tử. CCN đưa tin vào năm 2017 rằng người đồng sáng lập của Apple là Steve Wozniak khẳng định rằng bitcoin vượt trội hơn so với USD và ông gọi USD là “loại giả mạo”.

Bill Gates và cựu quản lý của Goldman Sachs, Nomi Prins cũng đã dự đoán một vụ khủng hoảng thị trường tài chính, mặc dù họ đã không công khai bày tỏ sự ưu tiên về bitcoin hay tiền điện tử. Đặc biệt, Gates đã nghiêng về khuynh hướng giảm giá của bitcoin trong các cuộc phỏng vấn gần đây.

Vào tháng Tư, khi được hỏi liệu Hoa Kỳ sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính khác như năm 2008 hay không, Gates khẳng định rằng chắc chắn sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính nhưng thật khó để biết chính xác thời điểm xảy ra.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoCoinsNews/Coin68
Biên soạn lại Toiyeubitcoin.com

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments