Chỉ báo chính cho thấy XRP có thể đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá lớn

0
- Advertisement -

Ripple vừa chuyển 500 triệu XRP ra khỏi ví ký quỹ của mình

Phần lớn các hodler Ripple (XRP) đã mong chờ vào hội nghị Swell hàng năm để thúc đẩy giá XRP. Tuy nhiên, mọi thứ không như mong đợi, giá XRP đã không có phản ứng tích nào sau khi Swell diễn ra và hiện XRP đang hướng về mức thấp nhất năm.

Câu hỏi đặt ra là, liệu có hợp lý khi các nhà đầu tư kỳ vọng một đợt tăng giá mạnh trước hội nghị Swell hay họ không nên mong đợi bất kỳ động thái tăng nào cả? Hãy cùng xem các biểu đồ dưới đây để xem giá XRP có thể làm được gì trong tương lai.

Ripple vẫn trong một xu hướng giảm giá kéo dài

Có thể nhìn thấy một số điều thú vị trên biểu đồ XRP/USD. Xu hướng khá rõ ràng và bạn đọc sẽ nhận thấy rằng giá XRP đã tiếp tục giảm kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 1 năm 2018.

Biểu đồ 2 ngày XRP/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 2 ngày XRP/USD. Nguồn: TradingView
- Advertisement -
Fairspin

Một xu hướng giảm (downtrend) được đánh dấu bởi mức đỉnh thấp hơn và mức đáy thấp hơn. Khá quan trọng, giá đã không đạt đến bất cứ mức cao nào kể từ mức cao nhất vào tháng 1 năm 2018 và vẫn bị mắc kẹt trong downtrend của nó.

Một điều tích cực là XRP có một mức hỗ trợ quan trọng ở khoảng 0,3 USD. Phải mất gần một năm cho đến khi hỗ trợ này bị phá vỡ và breakdown này xảy ra vào tháng 8 năm 2019.

Kể từ đó, XRP đã có một vài lần test lại mức này và xác nhận đây là mức kháng cự, đánh dấu sự tiếp tục của các động thái giảm đối với khu vực hỗ trợ tiếp theo khoảng 0,19 USD đến 0,2 USD.

Swell là chưa đủ tốt

Một hiện tượng thú vị khác là sự phấn khích của các nhà đầu tư XRP trong khoảng thời gian hội nghị Swell bắt đầu.

Biểu đồ 2 ngày XRP/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 2 ngày XRP/USD. Nguồn: TradingView

Khá đáng chú ý, biểu đồ 2 ngày của XRP mang đến dữ liệu rõ ràng về tác động của ba lần diễn ra hội nghị Swell trong quá khứ đối với giá XRP. Lần một có sự đột biến trước khi sự kiện diễn ra và giá giảm ngay khi sự kiện bắt đầu hay kết thúc. Động thái này có phải do các nhà đầu tư bán token vì không hài lòng hay chỉ đơn giản là họ đang tận dụng sự đột biến mà sự kiện cung cấp?

Điều có thể kết luận từ biểu đồ này là, nó là một ví dụ kinh điển về khái niệm “mua tin đồn, bán tin tức.” Trong khái niệm này, có một sự biến động trước các sự kiện thực tế (mua tin đồn), được tạo ra bởi sự thổi phồng. Tuy nhiên, khi sự kiện thực tế diễn ra, giá giảm xuống khi sự thổi phồng biến mất (bán tin tức).

Hiện tượng này được thấy trên nhiều cấp độ và cũng có thể thấy đối với Bitcoin halving hay các lần halving trước đó của Litecoin.

Biểu đồ 2 ngày LTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 2 ngày LTC/USD. Nguồn: TradingView

Như được biểu thị trong biểu đồ 2 ngày của LTC và cũng với việc halving vào năm 2015, chúng ta có thể thấy giá tăng lên trước khi sự kiện thực tế diễn ra. Đây chỉ đơn giản là một ví dụ khác về khái niệm ‘mua tin đồn, bán tin tức,” một trong những hiện tượng độc đáo xảy ra trong giao dịch và đầu tư.

Ripple đã gần chạm đáy với BTC

Biểu đồ 2 ngày XRP/BTC. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 2 ngày XRP/BTC. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 2 ngày của cặp XRP/BTC cho thấy giá XRP đang lơ lửng trên một khu vực hỗ trợ quan trọng (tráp màu xanh lá cây). Khu vực này cung cấp các mức hỗ trợ và kháng cự trong hơn 4 năm và là một mức độ để theo dõi chặt chẽ.

Hơn nữa, giá đã phá vỡ một mô hình nêm giảm lớn và đánh dấu sự phân kỳ tăng – đây thường dược coi là một dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng.

Biểu đồ XRP/BTC hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ XRP/BTC hàng ngày. Nguồn: TradingView

Hiện tại, biểu đồ hàng ngày đang cung cấp dữ liệu cho thấy thấy giá XRP nằm trong khu vực hỗ trợ quan trọng. Khu vực này là một block order trước đó và XRP phải giữ được khu vực hỗ trợ theo chiều ngang làm hỗ trợ nếu đồng tiền này muốn duy trì quan điểm tăng giá.

Bên cạnh đó, một mô hình nêm giảm tiềm năng tương tự như mô hình ở trên được thấy ở phía bên trái của biểu đồ. Nếu giá có thể duy trì được hỗ trợ này và phá vỡ lên trên, thì có thể sẽ có một đột phá tới 3700-3750 satoshi và thậm chí là 4800-5000 satoshi.

Các biểu đồ trên khung thời gian cao hơn (trong ví dụ này là 4 ngày) đang ghi nhận các tín hiệu tương tự với các hình thành đáy trước đó. Lần cuối cùng xảy ra sự phân kỳ tăng giá trên biểu đồ 4 ngày, giá đã tăng 5.500% và 180%.

Biểu đồ 4 ngày XRP/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 ngày XRP/USD. Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tăng không phải là sự đảm bảo cho bất kỳ biến động giá nào, nhưng chúng được coi là một trong những chỉ số quan trọng cho sự đảo ngược xu hướng tiềm năng.

Ripple cần phá vỡ 0,3 USD để tăng giá

Biểu đồ XRP/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ XRP/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Điều quan trọng đối với Ripple là cần phải thoát ra khỏi mô hình nêm giảm. Bất kỳ sự đảo ngược xu hướng tăng nào cũng sẽ phục thuộc vào điều này có xảy ra hay không. Hơn nữa, nếu đột phá xảy ra, giá XRP cần vượt lên trên 0.3 USD.

Lý do khá đơn giản, vì mức 0,3 USD từng là hỗ trợ trong suốt một năm. Thông quá việc phá vỡ mức này, một tiềm năng tăng cao hơn có thể được xác nhận và một xu hướng tăng mới có thể bắt đầu.

Tại thời điểm viết bài, giá XRP vẫn đang tạo ra mức đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, do đó, một đột phá đi lên là cần thiết để tiếp tục nói về bullish.

Bối cảnh tương lai

Các hodler XRP trong hai năm qua đã không thu được lợi nhuận cao khi giá giảm tới 93,45% kể từ mức đỉnh. Điều có đồng nghĩa với việc mua XRP là một khoản đầu tư tồi vào lúc này?

Không hẳn đã đúng và nhiều nhà đầu tư sẽ nhớ đến câu nói nổi tiếng của một gia tộc người Anh thứ 18 tên là Nam tước Rothschild. Rothschild từng nói, “Mua khi có máu trên thị trường, ngay cả khi máu là của chính bạn.

Đối với vấn đề này, nếu giá bắt đầu tạo xu hướng tăng, một yếu tố quan trọng là phải phá vỡ 0,3 USD để bắt đầu xu hướng tăng và mang đến cơ hội đầu tư tốt hơn. Nếu XRP không thể giữ được hỗ trợ ở vùng 0,2 USD đến 0,21 USD, giá có thể giảm xuống hỗ trợ tiếp theo là 0,15 USD.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá XRP và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar