Ripple vừa mở khóa 1 tỷ XRP, cộng đồng lo sợ một đợt giảm giá khác

0
- Advertisement -

RippleNet đón nhận thêm hai đối tác mới

Liệu giá XRP có giảm mạnh hơn nữa khi Ripple lại vừa mở khóa 1 tỷ XRP từ ví ký quỹ của công ty.

Theo “Whale Alert” – tài khoản Twitter chuyên theo dõi các giao dịch tiền điện tử lớn, startup thanh toán blockchain Ripple vừa mở khóa số lượng XRP có trị giá 255 triệu USD từ ví tiền ký quỹ của nó.

Đúng như dự đoán, cộng đồng tiền điện tử đã trở nên điên loạn, thậm chí một số người dùng còn không ngần ngại sử dụng những từ như “scam” trong bình luận.

Mở 1 tỷ XRP mỗi tháng

Ripple thường bị chỉ trích là một dự án tập trung vì nó kiểm soát hơn 50% tổng nguồn cung của XRP. Trở lại vào tháng 12 năm 2017, công ty đã thông báo về việc sẽ mở khóa 1 tỷ XRP từ một loạt các ký quỹ vào mỗi tháng. Lịch phát hành này đảm bảo với những holder XRP rằng Ripple sẽ không bán ồ ạt cổ phần của mình trên thị trường mở – điều mà cuối cùng sẽ khiến giá token sụt giảm.

Theo kế hoạch, Ripple sẽ bán một phần trong tổng số XRP được mở khóa hàng tháng. Động thái này được nhiều người tuyên bố là áp lực bán chính đối với đồng tiền điện tử lớn thứ ba thế giới – vốn đã giảm gần 40% trong năm 2019, trong khi Bitcoin vẫn tăng hơn 90% trong năm nay.

Gần đây, người có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử là BitLord đã chỉ trích Ripple vì hành động bán token của họ để thành lập các doanh nghiệp thực tế.

Bên cạnh câu chuyện của Ripple

Brad Garlinghouse – CEO của Ripple, đã phủ nhận các cáo buộc bán tháo token, ông cho rằng công ty – với tư cách là bên liên quan lớn nhất, là bên hấp dẫn nhất trong sự thành công của token. Ông cũng giải thích rằng việc bán token XRP là cần thiết để phát triển hệ sinh thái của Ripple.

Thật vậy, theo báo cáo quý 3 năm nay của công ty, Ripple tuyên bố sẽ bán ít hơn số lượng XRP như bình thường. Trong quý 3, startup này chỉ bán một số lượng XRP trị giá 66,24 triệu USD, tương đương với mức giảm 73% so với quý trước.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo U.Today
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar