Chỉ 2% dân số Vương quốc Anh đang sở hữu Bitcoin và có ý định mua thêm

0
- Advertisement -

Bermuda trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận thanh toán thuế bằng USDC

Phần lớn công dân tại quốc gia xứ sở sương mù không muốn động chạm đến Bitcoin (BTC).

Theo một cuộc khảo sát mới đây của Crypto Radar, chỉ có 2% dân số tại Vương quốc Anh đang sở hữu Bitcoin và có ý định mua thêm. Điều này cho thấy tình trạng đáng báo động về đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu này. Trong khi, có tới 20% người dân nước này còn chưa bao giờ nghe về BTC.

Chỉ dẫn rõ ràng về Bitcoin

Có tất cả 2.500 công dân Anh đã tham gia cuộc khảo sát này. Phần lớn trong số đó (chiếm đến 67,5%) không sở hữu Bitcoin và cũng không muốn động chạm đến đồng tiền kỹ thuật số này, Tỷ lệ nói trên tăng vọt lên 77,9% khi giới hạn trong nam giới trên 65 tuổi.

Nguồn: Crypto Radar.
Nguồn: Crypto Radar.

Trong khi đó, phần lớn người Anh đang sở hữu BTC lại không muốn mua thêm. Hoàn toàn có thể hiểu được khi hầu hết những nhà đầu tư này bị tâm lý thị trường chi phối, e ngại bởi sự sụp đổ lớn của tiền điện tử giống như hồi tháng 1/2018.

Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Tuy vậy, vẫn có 6,8% những người tham gia khảo sát cho biết họ muốn mua Bitcoin dù hiện tại chưa sở hữu nó. Con số đó tăng lên 11,6% khi giới hạn trong khoảng 1000 nam giới.

Bất chấp những sự biến động, Bitcoin vẫn là một loại tài sản rất hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đạt được những lợi ích lớn hơn”, CEO của Crypto Radar, Amine Rahal, cho biết.

Nhân khẩu học bảo thủ về tài chính chọn cách tránh xa những tài sản nhiều rủi ro như Bitcoin với tâm lý không chắc chắn xung quanh các cuộc đàm phán Brexit.

Bên kia đại dương

Theo báo cáo của Crypto Radar, Bitcoin cũng chiếm thị phần khá khiêm tốn trong các khoản đầu tư trên đất Mỹ. Công dân nước này khá tương đồng với Anh khi chỉ 2,7% những người được khảo sát muốn mua thêm BTC, trong khi 21,8% dân số xứ sở cờ hoa chưa nghe về đồng tiền này bao giờ.

Nguồn: Crypto Radar
Nguồn: Crypto Radar

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tạp chí Bitcoin | U.Today
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar