Charlie Lee: “Tôi sẽ không bao giờ mua lại số Litecoin đã bán trước đó!”

0

Charlie Lee – nhà sáng lập của đồng tiền điện tử Litecoin, cho biết rằng ông không có ý định mua lại số Litecoin (LTC) “dù sớm hay là muộn” sau khi đã bán hết sạch toàn bộ kho tiền mã hóa của mình cách đây gần 9 tháng.

Charlie Lee: “Tôi sẽ không đời nào mua lại chỗ Litecoin đã bán!”

Không mua đáy luôn ư?

Đó chính là câu trả lời được Charlie Lee đưa ra trong lần xuất hiện trên kênh truyền hình CNBC vào ngày 28/08.

“Đối với tôi, tôi bán vì muốn tránh xung đột lợi ích,” Lee chia sẻ với người dẫn chương trình Melissa Lee khi được hỏi liệu mức giá $58 vào thời điểm khi ấy của Litecoin có là một “cơ hội mua vào” tốt hay không.

“Tôi nghĩ luôn tốt nếu ta mua vào ở mức giá thấp hơn trung bình thị trường, đây là lời khuyên tôi thường nhắn nhủ với mọi người.”

Lee trước đây cũng từng chia sẻ với những người theo dõi mình là nhà đầu tư tiền điện tử trước hết nên sở hữu trọn 1 Bitcoin đi rồi hẵng hãy tính đến Litecoin hay các altcoin khác.

Quãng thời gian khó khăn dành cho Litecoin

Lee khởi đầu bao tranh cãi hồi cuối năm ngoái khi anh tiết lộ là đã bán sạch sành sanh kho Litecoin của mình. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử cho rằng Charlie Lee thậm chí còn bán ra ở đỉnh $350/LTC, chỉ trích hành động của anh vừa hù doạ thị trường, làm nhà đầu tư mất lòng tin, vừa để tư lợi cho bản thân.

Lee đã nhiều lần biện minh cho quyết định của mình, bên cạnh đó còn cam kết tập trung hơn vào phát triển Litecoin.

Tôi không từ bỏ Litecoin. Tôi vẫn sẽ cống hiến hết thời gian công sức của mình vào Litecoin. Nếu Litecoin thành công, tôi vẫn sẽ được tưởng thưởng theo nhiều cách khác, chứ đâu phải chỉ từ việc sở hữu coin.

Khoảng thời gian vừa qua của năm 2018 đã cực kỳ khó khăn cho cả Litecoin lẫn Charlie Lee. Đầu tuần này, youtuber nổi tiếng cộng đồng tiền điện tử TruthNeverTold trở thành nhân vật mới nhất chỉ trích đợt bán tháo hồi tháng 12, thẳng thừng gọi LTC là “trò Ponzi”.

Trước đó, lần hợp tác với TokenPay hồi tháng 7 để mua lại cổ phần một ngân hàng ở Đức cũng tạo nên không ít “lời ra tiếng vô” do danh tiếng mờ ám của công ty này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments