CEO Twitter chi thêm 170 triệu USD để mua hơn 3.000 Bitcoin

0

CEO Twitter Jack Dorsey tự hào “khoe” đã tự lập node Bitcoin đầy đủ

Jack Dorsey – CEO Twitter kiêm ông chủ của công ty dịch vụ thanh toán Square quyết định mua thêm Bitcoin trong bối cảnh đồng tiền này đang biến động mạnh mẽ.

Trong báo cáo tài chính quý 4, Square tiết lộ chi 170 triệu USD để mua 3.318 Bitcoin, bổ sung vào số lượng 4.709 Bitcoin mà công ty mua với giá 50 triệu USD từ tháng 10.2020. Cuối năm 2020, Square cho biết Bitcoin hiện chiếm 5% tổng tài sản của công ty.

Kể từ thời điểm đó, Bitcoin tăng giá chóng mặt. Reuters ước tính Square phải trả hơn 51.200 USD/Bitcoin. Tuy nhiên, giá của đồng tiền này lao dốc 13% hôm 23.2, mỗi đồng chỉ còn 47.000 USD, dẫn tới việc cổ phiếu của Square cũng giảm khoảng 5% vào cùng ngày hôm đó.

Theo Reuters, Square tham gia vào cuộc chơi tiền điện tử từ nhiều năm trước. Năm 2018, ứng dụng thanh toán Cash App của công ty hỗ trợ giao dịch tiền điện tử. Năm 2020, ứng dụng có 3 triệu người dùng. Đến đầu năm nay, 1 triệu người thử đầu tư vào Bitcoin thông qua ứng dụng. Doanh thu của Square trong quý tăng đến 3,16 tỉ USD nhờ mua Bitcoin trên Cash App.

Bản thân Jack Dorsey cũng là người ủng hộ tiền điện tử lâu năm. Ông nhiều lần dùng Twitter đăng bài về Bitcoin, khẳng định Bitcoin sẽ là đồng tiền chung của internet. Mới đây ông cùng rapper Jay-Z còn cam kết thành lập một quỹ đầu tư để phát triển thị trường Bitcoin ở Ấn Độ và những nước châu Phi.

Các công ty đang có xu hướng đầu tư vào Bitcoin khi đồng mã hóa này trở nên phổ biến hơn. Hãng xe điện Tesla cũng từng khiến giới đầu tư sửng sốt khi đặt cược 1,5 tỉ USD vào Bitcoin. Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho rằng đầu tư vào tiền điện tử đi kèm nhiều rủi ro vì tài sản này có tính biến động cao, giá cổ phiếu của các công ty như Tesla sẽ liên kết trực tiếp với giá Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo: Thanh Niên
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments