MicroStrategy vừa mua thêm 1 tỷ USD Bitcoin, hiện nắm giữ 90.000 BTC

0

MicroStrategy rót thêm 650 triệu USD vào Bitcoin, nâng tổng số holding lên hơn 1 tỷ USD

Công ty kinh doanh thông minh MicroStrategy tiếp tục gia tăng kho dự trữ Bitcoin của mình vào ngày 24/2 khi CEO Michael Saylor tuyên bố mua thêm 19.452 BTC, tương đương 1 tỷ USD.

Thông báo được đăng tải trên trang web của công ty vào thứ Tư, MicroStrategy cho biết đã mua số BTC mới ở mức giá khoảng 52.765 USD mỗi đồng, tương đương với khoản chi hơn 1 tỷ USD.

Theo Saylor, công ty của ông hiện có hai trọng tâm chính là phát triển doanh nghiệp phần mềm phân tích và tích luỹ thêm Bitcoin.

“Công ty vẫn tập trung vào hai chiến lược doanh nghiệp là phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp và mua/nắm giữ bitcoin,” Saylor viết trên Twitter.

Kểu từ khi công bố khoản đầu tư đầu tiên là 250 triệu USD vào Bitcoin hồi tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã tiếp tục rót hơn 4 tỷ USD vào tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Saylor nói rằng công ty sẽ không sớm ngừng việc mua thêm BTC.

“Công ty hiện nắm giữ hơn 90.000 bitcoin, tái khẳng định niềm tin của chúng tôi rằng bitcoin, với tư cách là loại tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, có thể đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược mua bitcoin bằng lượng tiền dư thừa và tùy theo điều kiện thị trường, chúng tôi có thể phát hành chứng khoán nợ hoặc chứng khoán vốn trong các đợt huy động vốn với mục tiêu sử dụng số tiền thu được để mua thêm bitcoin.”

Giá trị của giao dịch mua mới nhất đã vượt quá số tiền mà trước đó MicroStrategy công bố. Vào ngày 17/2, công ty kinh doanh thông minh cho biết sẽ huy động 900 triệu USD để mua thêm Bitcoin.

Phong Le, chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của MicroStrategy, cho biết việc mua Bitcoin sẽ giúp công ty nâng tâm thương hiệu với tư cách là một doanh nghiệp phần mềm, đồng thời đóng vai trò như một dấu hiệu của niềm tin vào mạng Bitcoin.

“Chúng tôi tin rằng chiến lược bitcoin của chúng tôi, bao gồm việc nắm giữ bitcoin và các hoạt động liên quan hỗ trợ mạng bitcoin, là bổ sung cho hoạt động kinh doanh phần mềm của chúng tôi, bằng cách nâng cao nhận thức về thương hiệu của chúng tôi và mang đến cơ hội để đảm bảo khách hàng mới,” ông cho hay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments