Từng ‘đu đỉnh, bán đáy’, CEO SoftBank cho biết ông ‘không hiểu Bitcoin’

0

CEO SoftBank: Tôi không hiểu Bitcoin

Masayoshi Son, tỷ phú sáng lập kiêm CEO của tập đoàn SoftBank, nói rằng ông không hiểu Bitcoin vì nó quá biến động.

Phát biểu tại Hội nghị Dealbook của The New York Times vào thứ Ba, ông Son cho biết ông đã từng đầu tư vào Bitcoin khi được một người bạn giới thiệu.

Người bạn này khuyến nghị Son nên bỏ ít nhất 1% tài sản ròng cá nhân vào Bitcoin. Sau đó, Son đã đầu tư khoảng 200 triệu USD vào Bitcoin lúc bấy giờ, ông tiết lộ. Nhưng sự biến động quá cao của thị trường tiền điện tử đã khiến Son bị phân tâm, tới mức ông đã phải cắt lỗ và chịu khoản lỗ khoảng 50 triệu USD hoặc nhiều hơn.

“Tôi đã xem giá mỗi ngày … lên và xuống. Tôi biết, điều này là không tốt. Nó là một thứ mà tôi không thể hiểu. Tâm lý của tôi phần nào đã bị ảnh hưởng… điều này làm tôi mất tập trung vào công việc kinh doanh của mình,” Son cho biết. “Vì vậy, tôi tự nhủ, OK, tôi sẽ bán ở bất cứ giá nào và tôi đã cắt lỗ, có lẽ tôi đã lỗ 50 triệu USD, tôi không nhớ… tôi quên rồi.”

Vào năm ngoái, có nguồn tin cho rằng Son đã đầu tư vào Bitcoin ở mức giá cao nhất mọi thời đại hồi năm 2017 và bán nó vào đầu năm 2018 với khoản lỗ hơn 130 triệu USD.

Giá Bitcoin đã tăng mạnh thời gian gần đây, vượt ngưỡng 18.000 USD, nhưng điều đó cũng không thu hút được sự chú ý của ông chủ tập đoàn Nhật Bản. Tại buổi hội nghị, Son nói, Bitcoin hôm nay “có thể cao hơn giá tôi đã bán, nhưng tôi cảm thấy tốt hơn nhiều vì ít nhất tôi không phải bậm tâm với điều gì đó mà tôi không hiểu.”

Son vẫn tin rằng tiền kỹ thuật số là tương lai, nhưng hiện tại trọng tâm của ông là trí tuệ nhân tạo (AI).

“Tôi nghĩ rằng tiền kỹ thuật số chắc chắn sẽ hữu ích với bảo mật, v.v. nhưng tôi không biết tiền kỹ thuật số là gì, cấu trúc ra sao … Tôi thà tập trung 300 năm của mình cho một thứ mà tôi cảm thấy đam mê… hiện trọng tâm là AI,” Son phát biểu.

Tính đến tháng 8 năm 2020, ông Son có giá trị tài sản ròng cá nhân được ghi nhận vào khoảng 30 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments