CEO Mastercard tiết lộ lý do gã khổng lồ thanh toán rời khỏi Hiệp hội Libra

0

CEO Mastercard tiết lộ lý do gã khổng lồ thanh toán rời khỏi Hiệp hội Libra

Ajay Banga – CEO của Mastercard, vừa tiết lộ lý do gã khổng lồ thanh toán này rời bỏ dự án stablecoin Libra do Facebook dẫn đầu.

Thứ nhất, Banga cho biết ông không hiểu mô hình kinh doanh của Libra. “Khi bạn không hiểu cách kiếm tiền, nó sẽ được thực hiện theo cách mà bạn không thích,” ông nói với Financial Times trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm Chủ nhật. Trong khi mối lo ngại về tính minh bạch dữ liệu của Facebook là lý do thứ hai.

Thứ ba, Libra ban đầu được định vị là một công cụ tài chính toàn diện, nhưng khi nó được chuyển sang Calibra – ví tiền kỹ thuật số độc quyền của Facebook, nó đã tạo ra một mối nguy cho Mastercard. “Nó đã đưa ý tưởng vị tha này vào ví của chính họ. Tôi giống như: ‘điều này nghe có vẻ không đúng’,” Banga cho biết.

Vị CEO 60 tuổi cũng lo ngại các thành viên của Hiệp hội Libra sẽ không kiên quyết cam kết thực hiện các biện pháp tuân thủ, chẳng hạn như KYC và AML.

Mastercard đã rời khỏi Hiệp hội Libra vào tháng 10 năm ngoái, cùng với đối thủ lớn Visa và một số công ty khác. Hiệp hội ban đầu có 28 thành viên sáng lập vào tháng 6, nhưng qua nhiều tháng, 8 thành viên đã tuyên bố ra đi. Tập đoàn viễn thông khổng lồ Vodafone là thành viên mới nhất rút khỏi Libra hồi đầu tháng này vì họ muốn tập trung vào các sản phẩm thanh toán của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar